Giao diện mặc định icon profile default icon profile dove icon profile lilac tlp icon profile crystal icon profile medical icon profile organic icon profile summer   vietnam

Giữ niềm tin trong giai đoạn khủng hoảng

Đăng bởi: HocKynang.com. Chuyên mục Giải quyết vấn đề

Giữ niềm tin trong giai đoạn khủng hoảng

Nền kinh tế toàn cầu đang ngày càng lâm vào tình trạng suy yếu. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới công việc kinh doanh của các công ty. Nhưng ngay trong thời điểm khó khăn cũng vẫn tiềm ẩn những cơ hội lớn. Quan trọng là bạn phải biết giữ niềm tin trong giai đoạn khủng hoảng

Càng ngày càng có nhiều sự kiện cho thấy nền kinh tế đang trong tình trạng suy yếu. Chỉ số đơn đặt hàng của các nhà máy đang đi xuống, tiêu dùng cũng giảm sút. Những hoạt đông nhằm chấn chỉnh tình trạng khủng hoảng (Sub-prime[1])vẫn đang tiếp tục diễn ra. Lạm phát đang tiến đến điểm cao nhất một cách đáng sợ. Chừng đó cũng đủ cho bất kỳ một nhà quản lý nào phải rùng mình.

Nhưng hãy hít một hơi thật sâu! Chúng ta đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng nền kinh tế của chúng ta đã từng vượt qua những đợt khủng hoảng cũng như rất nhiều thời điểm tồi tệ hơn rất nhiều. Hãy tin rằng công việc kinh doanh của bạn sẽ không bao giờ thất bại. Hoặc có thể thất bại ở một khía cạnh nào đó, nhưng phần rất lớn còn lại thì không.

Đây chính là thời điểm cần thiết để làm cho niềm tin tràn đầy tổ chức của bạn. Điều mà những nhà lãnh đạo phải làm là: Hãy làm cho nhân viên có thể tin tưởng vào bản thân cũng như tổ chức của mình.
 
Sau đây là một số gợi ý:

Hãy luôn mở rộng cánh cửa. Mọi người sẽ hỏi dồn ông chủ của mình về những tin sốt dẻo mà họ nghe được. Ngân sách của chúng ta có đang bị cắt giảm? Phòng này đang bị tinh giảm biên chế? Nghề nghiệp của tôi có an toàn? Có một số câu hỏi bạn có thể trả lời khá dễ dàng. Nhưng có những câu hỏi mà bạn sẽ không thể trả lời được ngay.

Tuy vậy, bạn cần phải lắng nghe và thể hiện với họ rằng: Bạn sẽ chia sẻ những điều bạn biết khi bạn có quyền chia sẻ những điều đó. (Bạn có thể phải trình bày lại điều này đến hàng trăm lần, nhưng không sao, mọi người cần được nghe điều đó)

Khuyến khích sự sáng tạo. Tương lai luôn luôn chứa đựng nhiều điều không lường trước được. Hãy xác định những gì trong tầm tay mà bạn có thể chắc chắn. Bạn sẽ cần đến các sáng kiến đối với những điều này để làm lợi cho những người liên quan như: Khách hàng, nhà đầu tư, người lao động…

Một số ý tưởng có thể trở thành hiện thực, một số có thể giúp cải thiện hiệu quả làm việc. Kết quả là công ty bạn sẽ tập trung được nguồn lực để làm tăng thêm giá trị.

Hãy cổ vũ tinh thần mọi người. Mọi người đều cần được cổ vũ tinh thần. Hãy tìm nhiều cách để nhân rộng niềm vui. Chẳng hạn: Bánh pizza trong phòng nghỉ, vé tham gia những sự kiện thể thao hoặc nghệ thuật, hoặc nhắc tới những thành tích tốt đẹp mà mọi người đã hoàn thành.

Hãy luôn thận trọng trong xử sự. Không ai thích bị giễu cợt như một kẻ ngốc. Đùa cợt khi có ai đó bị buộc thôi việc không chỉ là một việc ngu ngốc mà còn thật nhẫn tâm. Hãy chọn thời điểm thích hợp để thể hiện sự vui vẻ. Bởi vì trước khi trở nên tốt hơn, nền kinh tế có thể sẽ xảy ra những điều tồi tệ.

Như vậy, các nhà lãnh đạo sẽ có nhiều cơ hội hơn để truyền đến mọi người sự tự tin của mình. Cách xử lý của một người trong những giai đoạn khó khăn chính là thước đo hiệu quả cách giải quyết công việc của người đó.

Làm việc trong điều kiện mọi thứ đều trôi chảy sẽ không có được những thử thách như khi công việc kinh doanh phải đối mặt với bất ổn. Nhưng trong những giai đoạn tốt đẹp lẫn khó khăn đều có thể xảy ra sai lầm.

Việc nhìn ra những người có năng lực trong thời điểm này sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình khi môi trường kinh tế được cải thiện. Hãy để những người đó giữ vị trí lãnh đạo ngay bây giờ hoặc từ rất sớm. Điều đó sẽ giúp bạn không chỉ vượt qua được những đợt biến động của thị trường mà còn dự đoán được những xu hướng mới khi chúng tác động làm thay đổi cách hoạt động của công ty bạn.

Bạn đã đưa công ty của mình vượt qua giai đoạn khủng hoảng này như thế nào?

Tags: KỸ NĂNG CÁ NHÂN Kỹ năng giải quyết vấn đề

Sản xuất màng PE Sản xuất dây đai thép
Tin tức đóng gói