Giao diện mặc định icon profile default icon profile dove icon profile lilac tlp icon profile crystal icon profile medical icon profile organic icon profile summer   vietnam

Cách định hướng cảm xúc người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số

Đăng bởi: HocKynang.com. Chuyên mục Tâm lý kinh doanh

Cách định hướng cảm xúc người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số

Chúng tôi sẽ không khiến khách hàng của bạn tức giận hoặc chơi một trò chơi chiến tranh tâm lý với họ.

Thay vào đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể kích hoạt nhiều cảm xúc khác nhau bằng các chiến dịch tiếp thị khác nhau. Kết quả là, bạn sẽ có thể tăng thêm doanh số.

Dưới đây, những gì bạn cần biết về định hướng cảm xúc của khách hàng.

XEM NHANH BÀI VIẾT

Các nhà tiếp thị thành công biết cách đi xa hơn khi quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của họ.

Bạn cần hiểu tâm lý đóng vai trò gì trong quá trình mua hàng. Ví dụ: các bảng màu khác nhau có thể ảnh hưởng đến doanh số trên trang web của bạn.

Những người muốn đưa chiến lược tiếp thị lên một tầm cao mới cần phải hiểu cách suy nghĩ của khách hàng. Sử dụng thông tin này để lợi thế của bạn.

Mọi người hành xử theo một cách nhất định khi bị kích động trong trường hợp cụ thể. Tôi chắc chắn bạn cũng có thể thấy điều này trong cuộc sống của bạn.

Bạn đã bao giờ đấm vào tường hoặc làm vỡ thứ gì đó khi bạn buồn bã chưa? Bạn sẽ thường làm điều đó, nhưng hành vi đó là kết quả của một phản ứng cảm xúc mạnh mẽ.

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ không khiến khách hàng của bạn tức giận hoặc chơi một trò chơi chiến tranh tâm lý với họ.

Thay vào đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể kích hoạt nhiều cảm xúc khác nhau bằng các chiến dịch tiếp thị khác nhau. Kết quả là, bạn sẽ có thể tăng thêm doanh số.

Dưới đây, những gì bạn cần biết về định hướng cảm xúc của khách hàng.

Tận dụng sức mạnh của sự sợ hãi

Sợ hãi là một trong những cảm xúc mạnh mẽ nhất, đó là lý do tại sao chúng tasử dụng nó để bắt đầu cuộc thảo luận. Bạn có thể sử dụng nỗi sợ như một chiến thuật bán hàng theo nhiều cách khác nhau.

Đối với người mới bắt đầu, hãy cố gắng tạo ra nỗi sợ bỏ lỡ một cái gì đó, được gọi là FOMO.fear of missing out - Nỗi sợ bị bỏ lại.

Trong thời đại truyền thông xã hội ngày nay, mọi người cảm thấy FOMO hơn bao giờ hết. Hãy xem những thống kê này từ một nghiên cứu gần đây:

Cách định hướng cảm xúc người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số 1

Hơn một nửa số người dùng phương tiện truyền thông xã hội tin rằng họ cần liên tục theo dõi tài khoản xã hội của mình vì họ sợ sẽ bỏ lỡ điều gì đó.

Nó trở thành một vấn đề mà mọi người nhận ra nỗi sợ hãi đang ảnh hưởng đến hành vi của họ. Đó là lý do tại sao rất nhiều người dùng phương tiện truyền thông xã hội xem xét tạm dừng việc sử dụng các nền tảng này.

Làm thế nào bạn có thể tận dụng cảm xúc này từ góc độ tiếp thị? Hãy tạo quảng cáo cho trang web, chiến dịch email và hồ sơ xã hội mang tính cập nhật .

dụ: bạn có thể chạy flash sale giảm giá 40% mọi thứ trên trang web của bạn trong sáu giờ tới. Loại chiến lược tiếp thị này sẽ khiến người dùng hành động nhanh chóng vì sợ rằng họ sẽ bỏ lỡ việc mua hàng.

Một khi khách hàng bắt đầu quan tâm đến sản phẩm của bạn và có một số mặt hàng mà họ muốn mua. Tận dụng lợi thế của flash sale là thời điểm hoàn hảo để họ hành động.

Tùy thuộc vào loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, có những cách khác để tạo ra nỗi sợ hãi trong tâm trí khách hàng của bạn.

Ví dụ: giả sử công ty của bạn bán hệ thống an ninh gia đình. Bạn có thể tạo một quảng cáo cho thấy các sản phẩm của bạn giúp ngăn chặn một vụ trộm hoặc xâm nhập nhà.

Điều này có thể tạo ra nỗi sợ hãi trong tâm trí của khách hàng tiềm năng. Họ có thể tự nhận ra rằng hệ thống an ninh hiện khó có thể bảo vệ an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

Điều đó không sai, chúng ta không cố gắng làm tổn thương khách hàng của bạn. Có nhiều cách tinh tế hơn để tiếp cận điều này.

Xem qua ví dụ này về bản sao dựa trên nỗi sợ hãi được sử dụng trên trang web Bảo hiểm Nông dân:

Cách định hướng cảm xúc người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số 2

Ai đó mua bảo hiểm nhà ở có thể thấy lý do tại sao bảo hiểm lũ lụt lại quan trọng thế. Trong trường hợp thảm họa tự nhiên xảy ra, bảo hiểm phù hợp sẽ có mặt để bảo vệ bạn.

Hãy đến với những con đường để tiếp thị sản phẩm theo cùng một cách. Nó có thể áp dụng trong hầu hết các ngành, ngay cả khi công ty của bạn chỉ bán quần áo.

Mùa đông lạnh sắp đến rồi, vì vậy bạn cần mua một chiếc áo len.

Mặc dù kiểu sợ hãi này không mạnh mẽ như một mối đe dọa của các vụ trộm hoặc thảm họa tự nhiên, nhưng nó vẫn hiệu quả.

Tận dụng lòng tham

Tham lam là bản chất của con người. Bạn có nghĩ vậy không?

Hãy nghĩ về ngày đầu tiên của mùa xuân. Các cửa hàng kem trên toàn quốc tung ra các chương trình khuyến mãi như miễn phí ốc quế hoặc thêm muỗng miễn phí.

Các khách hàng xếp hàng quanh khu vực chờ đợi trong một giờ để nhận được một thứ gì đó miễn phí mà thông thường họ sẽ chỉ mất một vài đô la. Tại sao? Họ tham lam.

Không có gì sai với điều này. Nhưng là một nhà tiếp thị, bạn có thể sử dụng khái niệm này để lợi thế của bạn khi đến với các chương trình khuyến mãi mới.

Cung cấp các mặt hàng ở mức chiết khấu, và sau đó cố gắng bán hàng cho khách hàng của bạn.

Dưới đây, một ví dụ tuyệt vời từ trang web Mua tốt nhất:

Cách định hướng cảm xúc người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số 3

BOGO. Mua một tặng một.

Nếu ai đó đang mua một chiếc điện thoại thông minh mới, làm thế nào họ có thể từ chối lời đề nghị này? Khi mà họ mua một điện thoại thông minh, họ sẽ nhận được một chiếc khác miễn phí.

Nhưng đây là một kế hoạch tiếp thị tuyệt vời bởi vì tiền không được tạo ra trên các thiết bị thực tế. Các nhà cung cấp không dây tạo ra tất cả lợi nhuận từ kế hoạch của họ.

Điều đó thực sự đáng giá khi cho đi một cái gì đó khoảng vài trăm đô la. Bây giờ, thay vì thêm một thiết bị vào hợp đồng, khách hàng sẽ thêm hai và trả tiền cho hai gói.

Cố gắng đưa ra một cách để áp dụng khái niệm tương tự cho chiến lược tiếp thị của bạn.

Xây dựng lòng tin

Thông thường, những từ như sợ hãi và tham lam khôngt có ý nghĩa tích cực. Nhưng không phải cảm xúc nào cũng cần phải tiêu cực.

Thiết lập niềm tin với khách hàng của bạn là một cách hiệu quả khác để khuyến khích bán hàng. Một cách tuyệt vời để tạo niềm tin là bằng cách thực hiện chương trình khách hàng thân thiết.

Khách hàng trung thành sẽ chi nhiều tiền hơn. Nhưng cần đảm bảo tất cả các đề nghị là minh bạch nếu bạn muốn được coi là đáng tin cậy.

Đừng gây bất ngờ cho khách hàng của bạn với bất kỳ chi phí hoặc phí ẩn nào khi họ thực hiện giao dịch.

Bất cứ khi nào ai đó mua thứ gì đó từ bạn, họ tin tưởng bạn với thông tin cá nhân của họ, chẳng hạn như số thẻ tín dụng của họ

Các nghiên cứu gần đây cho thấy gian lận thẻ tín dụng đã trở thành mối lo ngại ngày càng tăng ở Hoa Kỳ.

Cách định hướng cảm xúc người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số 4

Nếu một trong những khách hàng của bạn đã bị ảnh hưởng bởi lừa đảo cá nhân, tôi sẽ chắc chắn rằng họ biết ít nhất một vài người gần gũi với họ.

Khách hàng sẽ không tin tưởng giao cho bạn thông tin nhạy cảm nếu bạn không thể thuyết phục họ rằng công ty đáng tin cậy. Bạn cần thực hiện các bước thích hợp để bảo vệ khách hàng của mình về thông tin và hiểu các yếu tố làm tăng thêm uy tín cho trang web

Cung cấp một quy trình thanh toán an toàn, trả lại miễn phí và dễ dàng truy cập vào dịch vụ khách hàng sẽ giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng.

Thêm lời chứng thực của khách hàng vào trang web của bạn là tốt.

Một khi mọi người tin tưởng thương hiệu của bạn, bạn sẽ dễ dàng có được doanh số cao hơn nhiều.

Tạo cảm giác thân thuộc

Sử dụng thương hiệuđể thiết lập một cộng đồng giữa các khách hàng của bạn. Có một lý do tại sao mọi người đang mua sản phẩm từ công ty của bạn. Tất cả những người này có điểm chung.

Đó là công việc của bạn để tìm ra những điểm tương đồng đó là gì để thiết lập một cộng đồng dựa trên chúng.

Kết quả là, bạn sẽ có thể kích hoạt cảm xúc thúc đẩy doanh số.

Đây là những gì chúng ta muốn nói. Giả sử công ty của bạn bán thiết bị đấm bốc. Bởi vì nó là một ngành công nghiệp ngách tất cả khách hàng của bạn rõ ràng có điểm chung.

Họ biết cảm giác khi bị đấm vào mặt, và họ thích giữ được vóc dáng tuyệt vời. Bạn có thể tạo một diễn đàn hoặc dành một phần của trang web cho một số nội dung do người dùng khác tạo.

Khách hàng có thể chia sẻ những câu chuyện với nhau về thói quen tập luyện của họ và thậm chí nói về những chiến thắng hoặc thất bại gần đây trong sàn đấu quyền anh.

Dưới đây, một ví dụ khác về khái niệm này từ Diet Bet:

Cách định hướng cảm xúc người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số 5

Trang web này tạo dựng một cộng đồng gồm tất cả những người có chung mục tiêu giảm cân.

Khi bạn thiết lập một nơi mà khách hàng của bạn cảm thấy thân thuộc, cuối cùng sẽ dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn và doanh số cao hơn.

Điều đó bởi vì mọi người sẽ có lý do để truy cập trang web của bạn thường xuyên hơn. Ban đầu họ có thể lên mạng để viết trên một diễn đàn nhưng cuối cùng cũng có thể mua một cái gì đó.

Loại bỏ sự thất vọng

Thất vọng không phải là một cảm xúc mà bạn muốn có liên quan đến thương hiệu bạn tạo dựng

Sau đây là một một trải nghiệm bực bội gần đây tôi đã có trong khi cố gắng mua một cái gì đó trực tuyến. Tôi không muốn gọi công ty, vì vậy tôi sẽ để tên họ ra khỏi đây.

Tôi đã nhìn thấy một cái gì đó trong một vị trí cửa hàng tuần trước khi tôi đang đi bộ xung quanh. Tôi đã quan tâm nhưng không muốn mang sản phẩm bên mình trong phần còn lại của ngày, vì vậy tôi đã lên kế hoạch đặt hàng trực tuyến.

Nhân viên bán hàng lấy tên và địa chỉ email của tôi và gửi cho tôi thông tin sản phẩm, vốn điều này khiến mọi việc thuận tiện hơn.

Chà, vài ngày sau tôi vào email, nhấp vào sản phẩm và thử kiểm tra trực tuyến. Tôi đã điền vào tất cả các thông tin thanh toán và giao hàng, và sau đó tôi được cho biết rằng tôi cần phải tạo một tài khoản để tiếp tục.

Hơi bực.Nhưng tôi vẫn tạo một tài khoản. Sau đó trang web nhắc tôi nhập lại tất cả thông tin của mình.

Sau khi nhập tên, địa chỉ và thông tin thanh toán của tôi ba lần khác nhau trên trang web, tôi quyết định nhấc điện thoại và thử đặt hàng theo cách đó. Một hệ thống tự động nói với tôi rằng tất cả các đại diện đều bận rộn và sau đó gác máy.

Không cần phải nói, tôi đã rất thất vọng vì cuối cùng tôi đã mua sản phẩm này. Đây không phải là điều đáng ngạc nhiên vì phần lớn người tiêu dùng muốn dễ dàng truy cập hỗ trợ trực tuyến.

Đừng giống như công ty khiến tôi có trải nghiệm khủng khiếp này.

Hãy chắc chắn rằng bạn có điều hướng dễ dàng trên trang web và quá trình thanh toán trơn tru. Càng ít động chạm đến trải nghiệm khách hàng khi họ trải qua quá trình, họ sẽ càng ít thất vọng.

Chia sẻ giá trị cốt lõi của bạn

Rõ ràng, mọi công ty đều muốn kiếm lợi nhuận cao. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến mọi người kinh doanh.

Có một số thương hiệu nhất định có các nhiệm vụ khác đóng vai trò là động lực đằng sau các mục tiêu. Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, hãy đảm bảo bạn chia sẻ những giá trị và niềm tin này với khách hàng của mình.

Ví dụ, bạn có liên kết với bất kỳ tổ chức từ thiện nào không?

Những loại giá trị cốt lõi này có thể kích thích cảm xúc trong khách hàng và cuối cùng dẫn đến doanh số cao hơn. Dưới đây, một ví dụ từ trang web Warby Parker:

Cách định hướng cảm xúc người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số 6

Warby Parker kinh doanh kính mắt. Nhưng đó không phải là tất cả những gì họ làm. Thông qua việc khách hàngmua một cặp, đưa ra một chương trình cặp, họ đã có thể tặng hơn ba triệu cặp kính cho mọi người trên khắp thế giới.

Không phải ai cũng có thể mua kính. Vì vậy, công ty này thực hiện phần của mình bằng cách giúp những người không có tài nguyên hoặc tiếp cận với các chuyên gia chăm sóc mắt.

Loại câu chuyện này chắc chắn có thể giúp thúc đẩy doanh số vì gắn kết tình cảm với mua hàng.

Nếu khách hàng của họ biết mua hàng của họ sẽ giúp ai đó có nhu cầu, họ sẽ có nhiều khả năng mua hàng

Kích thích ham muốn

Mọi người mong muốn điều gì?

Tình dục. Món ăn. Xe thể thao, nhà lớn, và kỳ nghỉ bãi biển.

Kết hợp những ý tưởng này vào chiến lược tiếp thị của bạn. Chúng ta không nói bạn cần nói với mọi người rằng sản phẩm của bạn sẽ giúp họ có một chiếc xe mới. Nhưng bạn vẫn có thể biến đổi ưa thích vào quảng cáo của mình để giúp thu hút sự chú ý khách hàng

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn nhìn thấy một quảng cáo cho thực phẩm trên truyền hình. Máy ảnh phóng to một miếng phô mai và cho thấy nước ép đổ xuống bánh.

Mọi thứ đều có vẻ hoàn hảo, và nó được cho là sẽ khiến bạn đói. Miệng của bạn thậm chí có thể bắt đầu tiết nước. Tại sao? Bởi vì họ đang kích thích ham muốn của bạn.

Bây giờ bạn đang thèm một miếng phô mai, vì vậy bạn ra ngoài và mua một cái.

Đó là cách mà cảm xúc của ham muốn dẫn đến doanh số.

Thúc đẩy năng lượng cạnh tranh

Mọi người cũng cạnh tranh như một thứ bản năng t. Mọi người đang cạnh tranh với đồng nghiệp và bạn bè của họ, và đang cố gắng để “theo kịp với nhà Joneses” (chương trình truyền hình thực tế mỗi tối tại gia.

Hãy áp dụng khái niệm này cho các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Ví dụ, hãy nói với bạn rằng bạn đang bán các sản phẩm chăm sóc cỏ. Bạn có thể tạo một quảng cáo nói lên điều gì đó dọc theo dòng chữ, “Có một bãi cỏ tốt hơn hàng xóm của bạn”.

Hoặc nếu bạn đang bán thiết bị thể thao, bạn có thể giải thích cách các sản phẩm c sẽ mang lại cho khách hàng một lợi thế so với đối thủ.

Cách định hướng cảm xúc người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số 7

Dưới đây, một ví dụ về cách Nike sử dụng chiến lược này để quảng bá giày bóng rổ trên trang web của mình.

Cách định hướng cảm xúc người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số 8

Họ nói rằng những đôi giày thể thao này sẽ giúp bạn thống trị đối thủ

Những cụm từ như vậy có thể khai thác vào bản chất cạnh tranh của một khách hàng. Phản ứng cảm xúc này có thể khiến họ hoàn thành quá trình mua hàng.

Phần kết luận

Cảm xúc là là một loại sức mạnh.

Là một nhà tiếp thị, bạn cần học cách kích thích cảm xúc một cách hiệu quả để khuyến khích bán hàng.

Sử dụng nỗi sợ hãi và lòng tham để khiến khách hàng của bạn cư xử theo một cách nhất định. Tạo dựng niềm tin với khách hàng của bạn và tạo ra một cộng đồng thiết lập cảm giác thân thuộc.

Đơn giản hóa quá trình mua để loại bỏ sự thất vọng. Chia sẻ giá trị cốt lõi của bạn và tự hào hiển thị mọi đóng góp từ thiện.

Kích thích ham muốn, và tập trung vào bản chất cạnh tranh của khách hàng của bạn.

Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ là một chuyên gia hướng dẫn mọi người về điều hướng cảm xúc để tăng được doanh thu bán hàng .

Hoàng Trịnh (theo Saga)

Tags: Tâm lý kinh doanh

Sản xuất màng PE Sản xuất dây đai thép
Tin tức đóng gói