Giao diện mặc định icon profile default icon profile dove icon profile lilac tlp icon profile crystal icon profile medical icon profile organic icon profile summer   vietnam

Công thức làm giàu của 'thần chứng khoán' Warren Buffett: Hoá ra chỉ cần áp dụng 3 thói quen đơn giản nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì

Đăng bởi: HocKynang.com. Chuyên mục Học làm giàu

Công thức làm giàu của 'thần chứng khoán' Warren Buffett: Hoá ra chỉ cần áp dụng 3 thói quen đơn giản nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì

“Đi ngủ với cái đầu thông minh hơn một chút mỗi ngày” là một trong những công thức thành công của Warren Buffett.
Warren Buffett là vị tỷ phú được nhiều người ngưỡng mộ và tôn trọng nhờ sự khôn ngoan trong đầu tư và những lời khuyên hữu ích của ông trong cuộc sống. Dù vậy nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng áp dụng những bài học của "nhà hiền triết xứ Omaha''.

Một trong những lời khuyên nổi tiếng của Warren Buffett - điều được ông cho là chìa khoá của thành công, quy tắc được ông tuân thủ mỗi ngày đó là: Đi ngủ với cái đầu thông minh hơn một chút mỗi ngày.

Điều này còn được xem như ''công thức Buffett''. Ông cho rằng đây là cách kiến thức được hình thành, giống như lãi suất kép. Đây cũng là cách để Warren Buffett tạo nên sự khác biệt giữa số đông. Ông đã áp dụng điều này trong suốt cuộc đời của mình để đạt được những lợi thế trong cạnh tranh.

Điều nhà đầu tư huyền thoại này làm là phát triển trí tuệ của bản thân. Buffett cho rằng trí tuệ là vũ khí lợi hại nhất để thành công trong kinh doanh. Dưới đây là 3 cách được ''thần chứng khoán'' thực hiện để phát triển trí tuệ mỗi ngày:

XEM NHANH BÀI VIẾT

Dành thời gian đọc sách mỗi ngày

 Công thức làm giàu của 'thần chứng khoán' Warren Buffett: Hoá ra chỉ cần áp dụng 3 thói quen đơn giản nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway là một trong những người giàu nhất thế giới nói rằng ông dành khoảng 5 đến 6 giờ mỗi ngày để đọc ít nhất 5 tờ báo và cũng đọc qua các trang tài liệu tài chính mỗi ngày. Ông ước tính 80% thời gian làm việc trong ngày ông dành cho đọc sách.

Thậm chí khi được hỏi làm thế nào để có thể thông minh hơn, Buffett đã cầm lên một tập giấy dày và nói ''đọc 500 trang sách mỗi ngày, đó là cách để tích luỹ kiến thức, bồi dưỡng sự thông minh''.

Buffett là một người ham đọc và đã đọc nhiều cuốn sách, trong đó có cuốn sách yêu thích của ông "The Intelligent Investor" (tạm dịch: Nhà đầu tư thông minh) của Benjamin Graham. Được biết, Buffett đã đọc cuốn sách này nhiều lần trước khi đầu tư vào thị trường chứng khoán. Ngay đến hiện tại, Buffett vẫn giới thiệu cuốn sách cho các nhà đầu tư khác.

Mặc dù gợi ý đọc 500 trang mỗi ngày của Buffett có thể là bất khả thi với nhiều người. Song bạn có thể bắt đầu thói quen này bằng việc đọc 20-30 trang trong cuốn sách mà bạn yêu thích trước khi đi ngủ.

Tập thói quen ngồi và suy ngẫm

"Hầu như ngày nào tôi cũng dành rất nhiều thời gian để ngồi và suy nghĩ. Điều này không phổ biến trong giới kinh doanh Mỹ'', Buffett chia sẻ.

Phương pháp ''ngồi và suy nghĩ'' của Buffett giúp tư duy phát triển. Ông cho rằng những người dành thời gian để ngồi trong không gian yên tĩnh, không bị chi phối bởi các thiết bị điện từ hoặc mọi người xung quanh có thể xử lý suy nghĩ của mình một cách rõ ràng hơn và đưa ra các giải pháp hợp lý cho các quyết định quan trọng. Đối với ông, việc ngồi và suy nghĩ cũng tự nhiên như đi xe đạp.

Kết nối với những người thành công

Buffett từng chia sẻ trên tờ The Snowball rằng: "Một trong những món quà lớn nhất mà tôi nhận được là cơ hội học hỏi từ những người cố vấn của mình. Họ là những doanh nhân và nhà lãnh đạo có kinh nghiệm tuyệt vời trong con đường phát triển."

"Càng ở bên cạnh những người tài giỏi hơn mình thì chúng ta sẽ càng nhận được nhiều điều có ích, vì bạn sẽ không ngừng được học hỏi từ họ. Ngược lại, nếu bạn cứ ở bên cạnh những người kém hơn thì chẳng bao lâu sau, bạn cũng sẽ bắt đầu trượt dài. Các mối quan hệ thường hoạt động theo cách đó", vị tỷ phú đúc kết.

Ông cho rằng bạn nên kiếm tra các mối quan hệ, những người bạn quen biết có đóng góp gì vào sự phát triển nghề nghiệp hay bản thân của bạn không?

Buffett gợi ý bạn nên lựa chọn kết bạn với những cá nhân tốt hơn, thông minh hơn và học hỏi từ họ những thói quen thành công. Chính những người này sẽ vô hình trung định hình con người và tương lai của bạn sau này.

Công thức làm giàu của 'thần chứng khoán' Warren Buffett: Hoá ra chỉ cần áp dụng 3 thói quen đơn giản nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì

Tình bạn hơn 30 năm giữa tỉ phú Warren Buffett và Bill Gate là một ví dụ. Cả hai người đàn ông đều đồng ý rằng, việc lựa chọn và tìm kiếm những người bạn phù hợp là rất quan trọng để thành công.

Theo Inc

Tags: Học làm giàu

Sản xuất màng PE Sản xuất dây đai thép
Tin tức đóng gói