Giao diện mặc định icon profile default icon profile dove icon profile lilac tlp icon profile crystal icon profile medical icon profile organic icon profile summer   vietnam

Vì sao bạn vẫn chưa thành công?

Đăng bởi: HocKynang.com. Chuyên mục Kỹ năng sống

Vì sao bạn vẫn chưa thành công?

Nhìn người khác thành công, đặc biệt là bạn bè đồng trang lứa, ai mà không sốt ruột, ai mà không có chút chạnh lòng. Thế nhưng thay vì so sánh mình với người khác, hãy tự hỏi vì sao bản thân đã nỗ lực nhưng vẫn chưa đạt kết quả. Dưới đây là một số quan điểm mình thấy rất đáng suy nghĩ khi đọc cuốn sách Hậu vận rất đắt xin đừng lãng phí.

XEM NHANH BÀI VIẾT

Không trau dồi bản thân, chịu khó tiếp cận tri thức mới

Đây có lẽ là cái sai mà rất nhiều người gặp phải khi bước sang tuổi 30. Hầu hết mọi người nghĩ rằng việc học hành kết thúc sau 12 năm phổ thông và 4 năm đại học. Thực tế không phải như vậy. Sự học là cả đời, có điều sau này không ai thúc ép bạn nữa, chỉ có thể tự mình liên tục nhắc nhở bản thân rằng những gì mình biết còn quá ít. Thế giới liên tục vận động, nếu không cập nhật tri thức mới, bạn sẽ rất nhanh bị đào thải, kể cả kinh doanh tự do hay làm việc công sở cũng đều không loại trừ.

Gặp vấn đề gì cũng “Không hiểu”, “Không biết”, “Không có thời gian”

Đây chính là hậu quả của việc lười cập nhật tri thức cũng như không muốn bỏ thời gian để tìm hiểu, khám phá những điều mới lạ. Người trưởng thành, đặc biệt là những ai đã có gia đình thường lấy cái cớ con cái làm lý do biện minh cho sự lười của mình. Ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, nhưng người thành công sẽ biết cách sắp xếp thời gian cho công việc, gia đình, thời gian đi tìm câu trả lời cho những vấn đề chưa có giải đáp. Khi người khác xông xáo, bạn lại nghỉ ngơi thì khi người khác thành công, bạn cũng chỉ nên yên vị, đững ở chỗ thấp hơn mà ngưỡng mộ thôi.

Để định kiến và sự kiêu ngạo làm mờ mắt

Đi làm một vài năm, đến một độ tuổi nào đó, chúng ta rất dễ tự cho rằng mình là người “có nhiều kinh nghiệm”, từ kinh nghiệm xây dựng những định kiến cứng nhắc, không còn có thể giải quyết vấn đề một cách linh hoạt và sáng tạo, càng kiêu ngạo không muốn nhận lời góp ý từ những người mới nhỏ tuổi hơn. Khi người khác đề xuất giải pháp, nếu bạn ngay lập tức phủ quyết rằng “Không phải”, “Không thể” mà không chịu lắng nghe, cũng không đưa ra lời giải thích phù hợp, thì chỉ có thể là do tư duy khuôn mẫu mà thôi. Như vậy sao có thể thành công?

Từ chối áp lực và thách thức

Ngày nào lên mạng cũng đọc những bài báo kiểu “người hiện đại sống trong thành phố lớn phải chịu áp lực đến mức trầm cảm”, bạn rất dễ từ chối áp lực. Thế nhưng không có thử thách thì không có sự bứt phá. Nếu chỉ mãi làm những điều bản thân đã quen thuộc, đã hiểu rõ, không dám chấp nhận rủi ro thì điều bạn nhận về cũng là một kết quả y hệt như quá khứ, chưa kể đến sự cạnh tranh còn khiến kết quả đó suy giảm. Áp lực và thách thức là cần thiết, chỉ cần đặt ra mục tiêu phù hợp, bạn nhất định sẽ vượt qua.

Thứ bạn chướng mắt quá nhiều, chẳng trách không kiếm được tiền

Rất nhiều người cảm thấy mình phải làm nên nghiệp lớn, mấy chuyện nhỏ nhặt không phải sở trường của mình. Chẳng hạn như kinh doanh thì phải chọn thứ chưa ai nghĩ ra, thực thi những ý tưởng chưa ai làm bao giờ. Tiếc ra đa phần chúng ta đều là người bình thường, không phải lúc nào cũng có những ý tưởng thiên tài xuất sắc, vậy chẳng lẽ không bao giờ bắt đầu? Kiếm tiền chính là bắt đầu từ những thứ nhỏ, đơn giản, khả thi và không ngừng cải tiến, phát triển. Các đế chế kinh doanh triệu đô cũng bắt đầu từ đó, sao bạn lại không?

Theo Kỹ năng mới

Tags: Kỹ năng sống

Sản xuất màng PE Sản xuất dây đai thép
Tin tức đóng gói