Giao diện mặc định icon profile default icon profile dove icon profile lilac tlp icon profile crystal icon profile medical icon profile organic icon profile summer   vietnam

Muốn làm nên sự nghiệp, phải tốt nghiệp được 8 chữ

Đăng bởi: HocKynang.com. Chuyên mục Kỹ năng sống

Muốn làm nên sự nghiệp, phải tốt nghiệp được 8 chữ

XEM NHANH BÀI VIẾT

Niệm

Trước khi kiếm tiền, phải học cách biến mình trở thành người đáng đồng tiền. Tiền đề của hành động là niềm tin vào bản thân.

Động

Lao động thì không có chỗ cho người nhàn rỗi, trong một tập thể không có chỗ dành cho người làm biếng. Ngày ngày kiên trì bước đi, nghìn dặm cũng tới, hàng ngày đều lao động, chắc chắn sẽ có thành quả.

Biết

Tiền thì không có loại nào là dễ kiếm cả. Biết hành động chính là liều thuốc trị liệu tốt nhất cho nỗi sợ hãi. Còn do dự, chần chừ chính là thứ bổ dưỡng cho sợ hãi.

Nhẫn

Trên đời không có việc gì là thuận buồm xuôi gió, gặp trắc trở cũng là lẽ thường tình. Người có bản lĩnh thực sự phải là những người có thể bao dung và nhẫn nại trong công việc, nhẫn để thành công, nhẫn để chờ thời, như vậy mới không phạm phải sai lầm gây ra bởi nhất thời nông nổi.

Học

Trong nhà có hoàng kim vạn lượng cũng không bằng học thức tùy thân. Chỉ có không ngừng học tập mới có thể mang lại cho mình nhiều tri thức. Và tri thức chính là nguồn tài nguyên vô tận mang đến sự giàu có cho con người. Có học thức ắt có được sự giàu có.

Biến

Chỉ có không ngừng thay đổi chính mình, thay đổi tư duy, thay đổi thái độ mới có thể giúp chúng ta bước lên một tầm cao mới.

Cần

Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu 4 đức tính lớn nhất một người nên có là “Cần, Kiệm, Liêm, Chính” - Cần đứng đầu. Cơ nghiệp bền vững bao giờ cũng là do những người siêng năng chăm chỉ gây dựng và giữ gìn.

Chúng ta thường nghĩ quá nhiều, làm quá ít. Tranh thủ khi còn trẻ hãy nỗ lực hết mình lao động, học tập, cuối cùng cũng có một ngày thành công sẽ mỉm cười với bạn!

Theo Kỹ năng mới

Tags: Kỹ năng sống

Sản xuất màng PE Sản xuất dây đai thép
Tin tức đóng gói