icon profile default icon profile crystal icon profile dove icon profile lilac icon profile medical icon profile organic icon profile summer icon profile vintage

Con người sẽ tiến hóa như thế nào trong 1.000 năm tới?

Đăng bởi HocKynang.com. Posted in Khám phá

Con người sẽ tiến hóa như thế nào trong 1.000 năm tới?

Tốc độ tiến hóa của loài người đang được đẩy nhanh một cách khó tin, vậy 1.000 năm tới con cháu của chúng ta sẽ có hình dáng ra sao là một câu hỏi khiến nhiều nhà khoa học muốn dự đoán.Tốc độ tiến hóa của loài người đang được đẩy nhanh một cách khó tin, vậy 1.000 năm tới con cháu của chúng ta sẽ có hình dáng ra sao là một câu hỏi khiến nhiều nhà khoa học muốn dự đoán.

Sự tiến hóa của con người đang tăng nhanh chóng trong thời gian qua, với tốc độ ngày càng nhanh mà chúng ta thậm chí có thể cảm nhận được. Cách đây hơn 10.000 năm, tổ tiên của chúng ta mới bắt đầu dung nạp sữa bò, dù rằng cho đến ngày nay vẫn có nhiều người trưởng thành không thể dung nạp loại thực phẩm này.

Nhưng đáng ngạc nhiên là chỉ trong 150 năm qua, con người đã tăng trưởng chiều cao trung bình lên thêm 10cm. Và trong 65 năm qua, chúng ta đã sống thọ hơn tổ tiên của mình tới 20 năm, chủ yếu nhờ vào những tiến bộ trong khoa học.

Vậy, con cháu chúng ta sẽ có hình hài như thế nào trong 1.000 năm tới, khi tốc độ tiến hóa của chúng ta đã đẩy lên quá nhanh như hiện nay.

Kênh Youtube AsapSCIENCE đã đưa ra những dự đoán riêng của họ, một số có vẻ như đang dần trở thành sự thật. Trước hết, chúng ta có thể tự mãn một tí vì bộ não của con người hiện đang quá mạnh so với máy tính, khi ngay cả những chiếc siêu máy tính mạnh nhất vẫn còn thua xa chúng ta.

Để dễ hiểu, hồi năm 2014, các nhà nghiên cứu đã sử dụng máy tính K ở Nhật Bản - một trong những máy tính mạnh nhất trên thế giới - để mô phỏng hoạt động của não người. Đáng kinh ngạc là chiếc siêu máy tính có 705.024 lõi xử lý, 1,4 triệu GB RAM này phải mất 40 phút để xử lý số dữ liệu mà não người chỉ mất 1 giây để làm.

Tuy nhiên, các nhà khoa học dự báo rằng trong tương lai, các máy tính sẽ càng ngày càng nhanh hơn và chúng sẽ sớm có sức mạnh ngang chúng ta. Nếu may mắn những AI không chống lại chúng ta, thì có lẽ con cháu của chúng ta sẽ trở thành nửa người nửa robot.

Trong tương lai, con người sẽ cộng sinh với các robot cực nhỏ còn gọi là nanobots sống trong chính cơ thể của chúng ta. Những con robot này giúp tăng cường khả năng tự nhiên của con người, một tiến trình được biết đến với cái tên transhumanism. Khi đó, con người sẽ hoàn toàn vượt qua được giới hạn sinh học của mình và có khả năng làm được những chuyện khó tin.

Số ngôn ngữ còn tồn tại sẽ giảm bớt nhiều, do con người xích lại gần nhau hơn và nhu cầu giao tiếp cao hơn giữa các dân tộc. Chưa hết, da sẫm sẽ lên ngôi, giúp chúng ta chống lại số lượng tia cực tím ngày càng tăng do biến đổi khí hậu. Nhiều khả năng là để tồn tại, con người sẽ tiến hóa theo hướng ốm hơn và cao hơn.

Tất nhiên, tất cả những dự đoán về xu hương tiến hóa của con người chúng ta trong 1.000 năm tới sẽ phải chờ thời gian để chứng minh. Nhưng dù vậy, tốc độ tiến hóa của chúng ta quả thật là đang rất nhanh.

Nguồn: Soha

Tags: KHÁM PHÁ - BÍ ẨN Khám phá Diệt vong