Giao diện mặc định icon profile default icon profile dove icon profile lilac tlp icon profile crystal icon profile medical icon profile organic icon profile summer   vietnam

5 mẹo xây dựng đề án kinh doanh

Đăng bởi: HocKynang.com. Chuyên mục Quản lý dự án

5 mẹo xây dựng đề án kinh doanh

Mọi người đều muốn đưa ra ý tưởng tuyệt vời của mình để gây ấn tượng với Giám đốc điều hành, nhưng dự án của bạn cần phải là sáng kiến chấm dứt mọi sáng kiến đó. Nó cần mang lại doanh thu vượt xa những giấc mơ điên rồ nhất của mọi người (hoặc làm cho khách hàng vui lòng hơn, hoặc làm cho nhóm của bạn hạnh phúc hơn,…) Bạn hào hứng chia sẻ ý tưởng của mình với lãnh đạo cấp cao của công ty với hứng khởi nhất như câu trả lời nhận được là: “Nghe có vẻ ổn đấy. Hãy đưa những số liệu ra và chúng ta sẽ nói chuyện tiếp”. Bạn biết đây là cốt lõi cho việc vận hành để viết lên một đề án kinh doanh, nhưng bạn không chắc chắn về cách thực hiện nó.

Sự khác biệt của đề án kinh doanh vững chắc cần có là có được các nguồn lực để khiến sáng kiến ​​của bạn thành công hoặc chấp nhận nhìn thấy ý tưởng xuất sắc của bạn bị đẩy về phía sau. Dưới đây là 5 lời khuyên để giúp bạn xây dựng một đề án kinh doanh thu hút sự chú ý của CEO.

XEM NHANH BÀI VIẾT

Nói ngôn ngữ của giám đốc

Nhiệm vụ chính của một giám đốc là giữ cho công ty hoạt động và phát triển đúng hướng, và để làm điều đó họ nói ngôn ngữ của doanh thu và chi phí. Để thu hút sự chú ý của sếp, bạn cần nắm bắt sáng kiến ​​của mình để làm thế nào nó tác động đến một hoặc cả hai yếu tố quan trọng đó. Trong sự thành công của khách hàng, điều này có thể dẫn đến việc xác định mọi thứ theo cách nó tác động đến khách hàng, nhưng giám đốc sẽ muốn biết dự án của bạn giúp ích như thế nào. MẸO: Bảo vệ và tăng doanh thu hầu như luôn luôn tạo ra một đề án kinh doanh mạnh mẽ hơn là giảm chi phí.

5 mẹo xây dựng đề án kinh doanh 1

Sao lưu dữ liệu

"Chúng ta đã chưa làm điều này trước đây. Bây giờ chúng ta phải lấy dữ liệu từ đâu?" Hãy tin tôi, bạn cần dữ liệu. Điều đó nói rằng, bạn không có dữ liệu hoàn hảo để tạo ra một đề án vững chắc cho sáng kiến ​​của bạn. Nếu bạn không có sẵn thông tin cụ thể, hãy sáng tạo và tận dụng:

  • Dữ liệu lịch sử - Bạn đã từng thực hiện một sáng kiến ​​tương tự trong quá khứ với một sản phẩm khác hoặc trên một nhóm khác chưa? Xem xét sử dụng dữ liệu đó để hỗ trợ đề án của bạn.
  • Dữ liệu của đối thủ cạnh tranh - Một trong những đối thủ của bạn đã làm điều gì đó tương tự chưa? Xem nếu bạn có thể khám phá chi tiết về chương trình của họ trong thông báo trên báo chí hoặc trang web của họ.
  • Dữ liệu thị trường - Nhà phân tích hoặc nhà lãnh đạo có suy nghĩ trong ngành đã phát triển các số liệu liên quan đến sáng kiến ​​của bạn chưa? Sử dụng mô hình và công thức của họ để hỗ trợ ý tưởng của bạn.

Biết cách bạn sẽ thực hiện như thế nào

Đó là một thứ phải có một ý tưởng và một thứ khác để có một kế hoạch. Giám đốc điều hành của bạn sẽ muốn biết rằng nếu bạn có được nguồn lực, bạn sẽ biết phải làm gì với chúng. Thông thường, bạn sẽ không cần một kế hoạch chi tiết tại thời điểm này, nhưng bạn sẽ cần cung cấp các bước dự án ở mức cao (nghĩ ít hơn một trang). Nếu bạn được bật đèn xanh, bạn chắc chắn sẽ cần một kế hoạch chi tiết kỹ lưỡng hơn, nhưng đừng lãng phí thời gian vào đó cho đến khi bạn biết ý tưởng của mình đang được tiếp tục. Hãy chắc chắn rằng kế hoạch của bạn bao gồm các bước chính trong dự án, bất kỳ nguồn lực nào bạn cần, và dòng thời gian dự kiến.

Đặt kỳ vọng cho kết quả

Đây là phần thú vị: Bạn mong đợi điều gì từ sáng kiến ​​của mình? Hãy chắc chắn xác định điều này đầu tiên về tăng doanh thu và giảm chi phí. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để xây dựng mô hình cho dự án, hãy xem xét sự giúp đỡ từ nhóm tài chính của bạn (Thêm nữa: nếu họ giúp bạn xây dựng mô hình, họ sẽ có nhiều khả năng hỗ trợ nó hơn!) Một khi bạn đã trình bày những điều cơ bản, thì đó là cơ hộiđể nói về một số biến đổi xung quanh mà bạn mong đợi sẽ thấy, như sự tham gia của khách hàng được cải thiện hoặc một nhóm chịu trách nhiệm đảm bảo thành công của khách hàng vui hơn. Sau khi chứng minh rằng bạn có thể đạt được các số liệu chính, những lợi ích khác sẽ giống như niềm vui nhân đôi cho sếp của bạn.

Hỏi những gì bạn cần biết

Phần cuối cùng này rất quan trọng và thường bị bỏ lỡ - bạn phải chốt thỏa thuận. Hỏi về những gì bạn cần để có được sáng kiến ​​của bạn. Yêu cầu của bạn phải trực tiếp, cụ thể và bao gồm bất kỳ tham số thời gian nào. Hãy xem xét những gì (tiền, một địa điểm mới), ai (thành viên nhóm mới, thời gian nhóm khác) và khi nào (quý này, sau khi một sáng kiến ​​khác kết thúc) các yếu tố bạn cần phải thực hiện kế hoạch của mình.

Một suy nghĩ cuối cùng: Mặc dù đề án kinh doanh của bạn nên được kỹ lưỡng, nhưng nó không cần phải dài dòng. Một số đề án kinh doanh tốt nhất là ngắn và đúng trọng tâm. Như Albert Einstein đã nói:

“Nếu bạn không thể giải thích nó một cách đơn giản tức là bạn không hiểu rõ về nó”.

Cần giúp tạo ra một đề án kinh doanh cho sự thành công của khách hàng trong công ty của bạn? Liên minh thành công là một công ty tư vấn làm việc với các nhà lãnh đạo thành công, những người muốn mở khóa khả năng duy trì và doanh thu tiềm năng trong đội ngũ của họ. Chúng tôi hợp tác với các chuyên gia thành công của khách hàng để thu thập và trình bày dữ liệu khách hàng theo cách cho phép họ thúc đẩy sự thay đổi thực sự trong tổ chức của họ.

Nam Quốc (theo Saga.vn)

Tags: Quản lý dự án

Sản xuất màng PE Sản xuất dây đai thép
Tin tức đóng gói