Giao diện mặc định icon profile default icon profile dove icon profile lilac tlp icon profile crystal icon profile medical icon profile organic icon profile summer   vietnam

Những lần gây “sốc” của Elon Musk

Đăng bởi: HocKynang.com. Chuyên mục Chuyện doanh nhân

Những lần gây “sốc” của Elon Musk

Elon Musk và Twiter đang đưa nhau ra tòa vì động thái "boom hàng" của Musk

Là một người rất đặc biệt, Elon Musk đang khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Nhưng, bản thân Musk lại chứa đầy sự rắc rối và khó hiểu bằng những hành động của mình.

Mới đây, ông ấy lại tiếp tục gây ra sóng gió trên truyền thông bằng cách “gạ mua” bằng được Twitter với giá khủng lên đến 44 tỷ USD và sau đó “bỏ rơi” “gã khổng lồ” nền tảng xã hội. Nhưng, nếu để ý đến những động thái của Musk trong quá khứ, người ta không mấy ngạc nhiên vì ở một góc độ nào đó, Musk nổi tiếng là người thường có những hành động gây “sốc”…

CEO của Tesla được coi là khá “màu mè”, dù thực tế ông là người có tầm nhìn xa trông rộng thường gây tranh cãi bằng những tweet “sấm sét”, cho dù đó là về bản thân Tesla hay về cách người ngoài hành tinh xây dựng các kim tự tháp. Đặc biệt, các tweet về tài chính của Musk rất đáng chú ý, vì chúng có thể thay đổi thị trường và khiến cho vô số nhà đầu tư “vào bờ hoặc ra khơi”.

Dưới đây là những lần gây “sốc” của Musk trong quá khứ.

XEM NHANH BÀI VIẾT

Biến Tesla thành công ty tư nhân

Vào năm 2018, khi cổ phiếu Tesla đang giao dịch ở mức khoảng 344 USD / cổ phiếu, Elon Musk đã tweet rằng “nguồn tài trợ đã được đảm bảo” để Tesla chuyển sang chế độ tư nhân ở mức 420 USD / cổ phiếu. Dòng tweet không chỉ gây ra sự kích động nghiêm trọng giữa các nhà đầu tư, nó còn kích hoạt một cuộc điều tra toàn diện của SEC. Cuối cùng, Tesla và Musk đã phải trả khoản tiền phạt khổng lồ 40 triệu USD cho SEC để giải quyết các cáo buộc gian lận. Musk cũng mất chức chủ tịch của công ty, mặc dù ông vẫn là Giám đốc điều hành.

Dogecoin là tiền điện tử của mọi người

Vào đầu tháng 2 năm 2021, Elon Musk dường như ủng hộ tiền điện tử mới nổi Dogecoin với dòng tweet “Dogecoin là tiền điện tử của mọi người”. Đúng như dự đoán, các nhà đầu tư đã phát điên, khiến giá Dogecoin tăng 68% chỉ trong một ngày.

Những lần gây “sốc” của Elon Musk 1

Những Tweet của Elon Musk về Dogecoin thường khiến giá của nó biến động khủng khiếp

Tất nhiên, Musk rất thích vui vẻ với các dòng tweet của mình, và rõ ràng các dòng tweet Dogecoin của anh ấy chỉ là trò đùa. Theo bản thân Musk, “Thỉnh thoảng tôi nói đùa về Dogecoin, nhưng chúng thực sự chỉ để đùa thôi”.

Giá cổ phiếu Tesla quá cao

Vào ngày 1 tháng 5 năm 2020, CEO Tesla đã đưa ra một dòng tweet đáng kinh ngạc. Mặc dù đã có nhiều dòng tweet của Musk có giá trị thời sự hoặc gây tranh cãi, nhưng không ai ngờ Musk lại nói xấu về cổ phiếu của chính công ty mình.

Dòng tweet vào Ngày tháng Năm năm 2020 của Musk rằng "Giá cổ phiếu Tesla quá cao IMO (theo ý kiến của tôi)" đã gây sốc cho các nhà phân tích và nhà đầu tư, và cổ phiếu đã phản ứng theo đó, giảm 14 tỷ USD khỏi giá trị thị trường của công ty. Sau khi đóng cửa ở mức 156,38 USD vào ngày 30 tháng 4 năm 2020, cổ phiếu Tesla giao dịch ở mức thấp 136,61 USD vào ngày Musk đưa ra tweet của mình, mất tới 12,6%.

Trò đùa Cá tháng tư

“Tesla phá sản, Palo Alto, California, ngày 1 tháng 4 năm 2018 - Bất chấp những nỗ lực huy động vốn rất mạnh mẽ, bao gồm cả đợt bán hàng loạt trứng Phục sinh cuối cùng, chúng tôi rất buồn khi phải thông báo rằng Tesla đã phá sản hoàn toàn và hoàn toàn. Phá sản đến mức bạn không thể tin được ”, Musk viết. “Có rất nhiều chương phá sản và như các nhà phê bình đã chỉ ra rất đúng, Tesla có tất cả, bao gồm cả Chương 14 rưỡi (chương tồi tệ nhất)”.

Những lần gây “sốc” của Elon Musk 2

Musk đã từng đùa một cách "quá trớn" về sự phá sản của Tesla

Đây là một đoạn trích của một trò đùa ngày Cá tháng Tư được công khai rộng rãi mà Musk đã chơi trên Twitterverse. Được viết dưới dạng một thông cáo báo chí, tất nhiên đây chỉ là một trò đùa mà Musk đã cố tình troll tất cả những người phản đối Tesla, vì công ty vẫn tồn tại và phát triển tốt sau đó.

Có thể nói, giống như tất cả các tỷ phú khác, cái tôi của Musk là rất lớn. Nhưng bằng vào những kế hoạch đầy tham vọng của mình, Musk đang khiến những người luôn theo dõi ông phải đi từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác bằng những tuyên bố bất thường của mình. Hãy cùng chờ xem Elon Musk đang làm gì tiếp theo với Twitter…

Nguyễn Chuẩn (theo Diễn đàn doanh nghiệp)

Tags: Chuyện doanh nhân

Sản xuất màng PE Sản xuất dây đai thép
Tin tức đóng gói