icon profile default icon profile crystal icon profile dove icon profile lilac icon profile medical icon profile organic icon profile summer icon profile vintage

Thỏa ước mong làm "người nhện", thanh niên phải nộp phạt gần 6000 bảng Anh

Đăng bởi HocKynang.com. Posted in Chuyện lạ

Thỏa ước mong làm "người nhện", thanh niên phải nộp phạt gần 6000 bảng Anh

“Người nhện” Alain Robert sẽ không còn có đất dụng võ khi bị cảnh sát Anh “cấm cửa” không cho bén mảng đến các tòa nhà cao tầng và phải nộp phạt tới 5.500 bảng Anh (hơn 163 triệu đồng).“Người nhện” Alain Robert sẽ không còn có đất dụng võ khi bị cảnh sát Anh “cấm cửa” không cho bén mảng đến các tòa nhà cao tầng và phải nộp phạt tới 5.500 bảng Anh (hơn 163 triệu đồng).

Theo nguồn tin từ tòa án thì Alain Robert sẽ bị cấm leo trèo tại bất kỳ tòa nhà nào trên lãnh thổ nước Anh. Nguyên nhân cũng là vì “người nhện” này đã cả gan chinh phục tòa nhà Heron Tower, cao tới 202 mét, tại thủ đô London mà không có bất cứ dụng cụ bảo hộ nào.

Ngoài việc bị “treo bằng” leo trèo, Alain Robert còn bị kết án 20 tuần giam, bị đình chỉ trong hai năm và phải nộp phạt tới 5.500 bảng Anh (hơn 163 triệu đồng) cho cảnh sát London.

Lý giải về hình phạt có phần nặng tay này, chủ tọa Edward McMullan cho biết: “Dù bạn rõ ràng là một chuyên gia leo trèo nhưng luôn luôn tiềm tàng nguy hiểm rằng hành động của bạn có thể bị bắt chước bởi những người kém thành thạo hơn, với những hậu quả có thể dẫn đến chết người”.

Cảnh sát cũng đã thu giữ hộ chiếu và cả số điện thoại liên hệ với luật sư riêng của Alain Robert. Tuy nhiên, tại thời điểm bị bắt, “người nhện” 56 tuổi cũng đã kịp thời leo lên đến đỉnh của tòa nhà Heron Tower.

Đặc biệt, Alain Robert chỉ mất có 45 phút đồng hồ để có thể chia vui với đám đông đang trầm trồ, ngưỡng mộ phía bên dưới. Tuy nhiên, liền sau giây phút chiến thắng, Alain Robert bị cảnh sát hỏi thăm.

Trong buổi điều trần diễn ra tại Tòa án thành phố London, hành động của Alain Robert được cho là nguy hiểm và bị tuyên là “có tội” trong việc gây rối trật tự công cộng. Dĩ nhiên, quyết định này sẽ ảnh hưởng lớn tới tương lai leo trèo của Alain Robert, người trước đó cũng đã chinh phục toà tháp Burj Khalifa ở Dubai hay tòa nhà Empire State ở New York.

Theo: Dantri

Tags: Chuyện lạ