Giao diện mặc định icon profile default icon profile dove icon profile lilac tlp icon profile crystal icon profile medical icon profile organic icon profile summer   vietnam

Shark Phú kể chuyện “chơi” chứng khoán mùa dịch: Lướt sóng biên độ 5 – 10%, VnIndex xuống 1.250 là có thể mua vào!

Đăng bởi: HocKynang.com - ngày . Chuyên mục Chứng khoán

Shark Phú

"Năm vừa rồi, lợi nhuận từ bộ phận chứng khoán chiếm đâu đó khoảng 30% lợi nhuận công ty", Shark Phú chia sẻ.

Chia sẻ với chúng tôi mới đây, Shark Nguyễn Xuân Phú đã tiết lộ chuyện "chơi" chứng khoán ở Sunhouse – tập đoàn mà ông giữ cương vị Chủ tịch HĐQT.

Ông Phú cho biết Sunhouse có một bộ phận chuyên trách liên tục phân tích. Ông không trực tiếp "chơi", mà chỉ đưa ra định hướng.

"Vừa rồi, tôi nhận định trung tuần tháng 8 sẽ bắt đầu xuống giá, tức đạt đỉnh vào giữa tháng 8. Tôi đưa cảnh báo cho bộ phận đó, làm sao giữa tháng 8 phải "ra hàng". Khi ấy, cuối tháng 7 bắt đầu giãn cách theo Chỉ thị 16, kết quả kinh doanh thì dần lộ diện trong khoảng 10 – 20/8, mà kết quả xấu thì nhà đầu tư khắc 'chạy'".

"Mình là người kinh doanh nên hiểu, chỉ cảnh báo anh em mua thế nào cũng được, nhưng giữa tháng 8 cần liệu mà bán", Shark Phú kể.

Trước câu hỏi thời điểm nào sẽ phù hợp để mua vào, ông Phú cho rằng: Với chứng khoán, còn dịch bệnh thì còn cơ hội.

"Khi xuất hiện báo cáo kinh doanh Quý 3 thì chứng khoán xuống, và xuống đến đáy sẽ lên. Về cơ bản, tôi nghĩ chứng khoán còn cơ hội, bởi trong dịch bệnh không ai biết làm gì, du lịch cũng không đi được. Những người đó sẽ là F0 tham gia thị trường mới, và họ rất liều".

"Giờ sẽ là những sóng ngắn, lên đỉnh rồi điều chỉnh mươi % rồi lại lên. Mỗi lần thị trường điều chỉnh 5 -10% lại mua vào, kiếm được 5-10% lại bán ra. Đó là cách chơi kiểu lướt sóng, bộ máy của tôi "chơi" như vậy. Nếu "chơi" thì trước đó VnIndex lên gần 1.400, giờ nếu xuống độ 10%, đâu đó ở mức 1.250 là có thể mua vào, 1.350 lại bán ra", ông Phú nói.

Ông Phú tiết lộ, năm 2020, lợi nhuận từ hoạt động đầu tư chứng khoán chiếm khoảng 30% lợi nhuận Sunhouse.

Theo Bình AnhDoanh nghiệp và Tiếp thị

Tags: Chứng khoán Shark Phú

Sản xuất màng PE Sản xuất dây đai thép
Tin tức đóng gói