Giao diện mặc định icon profile default icon profile dove icon profile lilac tlp icon profile crystal icon profile medical icon profile organic icon profile summer   vietnam

Nhiều công ty chứng khoán đồng thuận dự báo VN-Index sớm vượt đỉnh 1.200 điểm

Đăng bởi: HocKynang.com - ngày . Chuyên mục Chứng khoán

8

Trên góc nhìn kỹ thuật, SHS đánh giá xu hướng trung hạn tiếp tục là tích cực do thị trường đang trong sóng tăng 5 với target trên lý thuyết quanh ngưỡng 1.250 điểm.

Phiên giao dịch đầu tháng 3 ghi nhận những tín hiệu đầy tích cực của TTCK Việt Nam. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 17,7 điểm (1,51%) lên 1.186,17 điểm; HNX-Index tăng 1,26% lên 252,37 điểm và Upcom-Index tăng 0,67% lên 77,15 điểm.

Những tín hiệu tích cực của kinh tế vĩ mô trong 2 tháng đầu năm đã tác động không nhỏ tới diễn biến thị trường. Cụ thể, số liệu từ Tổng cục thống kê cho biết trong 2 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu 48,55 tỷ USD, tăng 23,2%; trong khi nhập khẩu đạt 47,25 tỷ USD, tăng 25,9%. Tính chung 2 tháng đầu năm, xuất siêu tiếp tục duy trì 1,29 tỷ USD. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trong 2 tháng đầu năm ước tính tăng 7,4%. Bên cạnh đó, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 2 tăng từ 51,3 điểm trong tháng 1 lên 51,5 điểm trong tháng 2 cũng củng cố tâm lý giới đầu tư.

Ngoài những yếu tố tích cực từ vĩ mô, việc kiểm soát tốt dịch Covid-19 những ngày gần đây cùng sự khởi sắc của các thị trường khu vực cũng hỗ trợ đáng kể cho đà tăng của VN-Index.

Mặc dù thị trường tăng điểm nhưng giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng 230 tỷ đồng trên toàn thị trường và là phiên bán ròng thứ 7 liên tiếp. Việc khối ngoại liên tiếp bán ròng thời gian gần đây phần nào ảnh hưởng tới hành trình vượt đỉnh lịch sử của VN-Index.

Dù vậy, trong bản tin nhận định thị trường, các CTCK trong nước đang khá đồng thuận khi cho rằng VN-Index sẽ sớm vượt mốc 1.200 điểm lịch sử.

9

VN-Index đang có cơ hội vượt đỉnh lịch sử 1.200 điểm

Trong bản tin nhận định, CTCK SHS cho biết nhiều cổ phiếu hiện đã vào xu hướng tăng ngắn hạn mới cũng như nhiều mã vượt vùng đỉnh giá tương ứng VN-Index 1.200 thời điểm tháng 01/2021 như nhóm cổ phiếu dầu khí.

Trên góc nhìn kỹ thuật, SHS đánh giá xu hướng trung hạn tiếp tục là tích cực do thị trường đang trong sóng tăng 5 với target trên lý thuyết quanh ngưỡng 1.250 điểm. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể xem xét chọn lọc các cổ phiếu tăng trưởng, thu hút dòng tiền tốt với kỳ vọng kết quả kinh doanh quí I/2021 tích cực, nhất là đối với các mã đã vượt được vùng đỉnh cũ khi xảy ra rung lắc, điều chỉnh.

Chung quan điểm, CTCK MBS đánh giá thị trường đang có nhiều cơ hội để vượt đỉnh lịch sử 1.200 điểm trong các phiên sắp tới. Hỗ trợ đà tăng của thị trường trong nước là các thị trường chứng khoán thế giới đang tăng trở lại sau tuần giảm điểm cuối tháng 1 vừa qua. Bên cạnh đó, dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại thị trường đến từ nhóm nhà đầu tư cá nhân.

Về kỹ thuật, MBS cho biết chỉ số VN-Index đã vượt trendline giảm giá kể từ đỉnh tháng 1 trong phiên hôm nay, ngưỡng cản lịch sử 1.200 điểm đang ở ngay trước mắt và thời điểm cho thị trường vượt đỉnh đang rất thuận lợi. Do vậy, một phiên tăng kèm theo thanh khoản lớn sẽ càng kích thích dòng tiền quay trở lại.

Trong khi đó, CTCK Rồng Việt (VDSC) đánh giá VN-Index đang có cơ hội nới rộng nhịp tăng và hướng đến vùng đỉnh 1.200 điểm. VDSC cho rằng thị trường đã chuyển qua giai đoạn bùng nổ và các cổ phiếu từ vốn hóa lớn hay nhỏ đều đồng loạt tăng giá. NĐT có thể tiếp tục nâng tỷ trọng cổ phiếu trong tài khoản của mình để đón bước sóng tích cực đang hiện hữu trên thị trường.

Chung quan điểm, CTCK Agriseco đánh giá trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng do lực cầu với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã có dấu hiệu trở lại, khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu Bluechips có nền tảng cơ bản tốt.

Có quan điểm thận trọng hơn đôi chút, CTCK BIDV (BSC) cho rằng VN-Index có thể sẽ hướng về vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 vào những phiên tới nhưng chưa thể có sự bứt phá trong một sớm một chiều.

Theo Minh AnhDoanh nghiệp và Tiếp thị

Các bài viết khác

Tags: Chứng khoán

Sản xuất màng PE Sản xuất dây đai thép
Tin tức đóng gói