icon profile default icon profile crystal icon profile dove icon profile lilac icon profile medical icon profile organic icon profile summer icon profile vintage

Bí ẩn internet chưa có lời giải đáp - P1

Đăng bởi HocKynang.com. Posted in 1001 bí ẩn

q2

Một chiếc hộp gỗ chứa những phát minh khó hiểu, một bài hát không thể xác định, những âm thanh từ cuộn băng ghi âm lúc nửa đêm là những bí ẩn lan truyền trên internet mà người ta thường kể lại cho nhau vào đêm Halloween. Cho tới nay vẫn chưa một ai có thể giải thích thỏa đáng về những bí ẩn này.

Một chiếc hộp gỗ chứa những phát minh khó hiểu, một bài hát không thể xác định, những âm thanh từ cuộn băng ghi âm lúc nửa đêm là những bí ẩn lan truyền trên internet mà người ta thường kể lại cho nhau vào đêm Halloween. Cho tới nay vẫn chưa một ai có thể giải thích thỏa đáng về những bí ẩn này.Internet là một thế giới rộng lớn và không có giới hạn. Bên cạnh những mảng tươi sáng chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận qua các công cụ tìm kiếm thì cũng còn những mảng tối được gây dựng từ chính sự ẩn danh của Internet. Đôi khi các bí ẩn của Internet thực ra chỉ là một trò chơi khăm, một chiêu quảng cáo nào đó thế nhưng có nhiều thứ thực sự không có lời giải và mãi là một bí ẩn của Internet. Dưới đây là 5 bí ẩn chưa có lời đáp thỏa đáng:

1. Tổ chức Cicada 3301

Tháng 1/2012, câu đố Cicada 3301 được lan truyền trên mạng. Tác giả của câu đố tuyên bố mục đích nhằm tìm ra "người có trí thông minh cao",  thách thức tất cả cộng đồng mạng tìm được thông điệp bí ẩn đằng sau thông điệp đăng tải. Câu đố của Cicada 3301 từng được trang WashingtonPost bầu chọn là một trong 5 điều kì quặc nhất của thế giới Internet. 

Bí ẩn internet chưa có lời giải đáp

Đã có 6 câu đố được đăng tải. Các câu đố tập trung vào ẩn thư, mật mã và bảo mật an ninh mạng. Một số người tin rằng Cicada là một tổ chức những người muốn thống trị thế giới, trong khi một số người khác thì cho rằng Cicada muốn cải thiện an ninh mạng, cách mã hóa. Cho dù Cicada là ai hay tổ chức nào thì cho tới nay chưa ai thực sự giải mãi được các câu đố của Cicada.

2. Chiếc vali gỗ bí ẩn

Vài năm trước, một người dùng Reddit với tên Tramstopdan kể về việc bạn mình có phát hiện một chiếc vali bí ẩn. Bạn của anh tìm ra một chiếc vali gỗ bên cạnh thùng rác. Chiếc vali gỗ như có một sức hút bí ẩn và người đàn ông nọ đã mang nó về nhà. Những thứ bên trong còn thú vị hơn chính bản thân chiếc vali. Trong đó là tập hợp những bản vẽ kỹ thuật, các tấm áp-phích, một số thứ có vẻ như là một bằng sáng chế. 

q3

Người đàn ông đã đưa chiếc vali lên mạng và ngay lập tức cộng đồng mạng cho rằng chủ sở hữu của chiếc hộp bị ám ảnh bởi việc người ngoài hành tinh xuất hiện trong Kinh Thánh. Cư dân mạng tin rằng chủ nhân chiếc vali thực sự có vấn đề về thần kinh bởi những ý tưởng điên khùng và các tài liệu bên trong. Từ đó tới nay vẫn chưa ai tìm ra thêm manh mối gì về chủ nhân của chiếc vali này.

Theo: Kenh14

Tags: Chuyện lạ Chuyện bí ẩn