icon profile default icon profile crystal icon profile dove icon profile lilac icon profile medical icon profile organic icon profile summer icon profile vintage

Obama cần một chiến dịch mới

Đăng bởi HocKynang.com. Posted in Bàn và Luận

Obama cần một chiến dịch mới

Vị tống thống mới đắc cử của Mỹ cần tập trung vào một mục tiêu – độc lập năng lượng – và áp dụng tính kỷ luật mà ông đã thể hiện trong cuộc bầu cử vào chính nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Cuộc bầu cử tân tổng thống Barack Obama đã gây ẩn tượng mạnh cho toàn thế giới như một số những thành tựu nhân loại đạt được trong thời gian gần đây và cuộc bầu cử cũng làm thay đổi lối suy nghĩ của người dân trên toàn thế giới về đất nước Hoa Kỳ. Vị tổng thống mới này tới Washington để có được sự ủng hộ của không  chỉ nhân dân Hoa Kỳ mà còn cả những lời cầu chúc tốt đẹp nhất của rất nhiều công dân các quốc gia khác trên toàn hành tinh. Barack Obama là điển hình mẫu mực của một nhà lãnh đạo toàn cầu thực thụ.

Tất nhiên, mức độ ủng hộ này cũng đi kèm với những kỳ vọng rất cao, và đó chính là thách thức thực sự của Nhiệm kỳ tổng thống này. Barack Obama được kỳ vọng tiếp tục cứu trợ tài chính cho các ngân hàng, thực hiện cứu trợ tài chính cho ngành công nghiệp sản xuất xe hơi, tìm lối thoát cứu trợ tài chính cho chính sách không hiệu quả ở khu vực Trung Đông và Guantanamo, và cứu trợ tài chính cho cả các quốc gia và thành phố đang bị bao vây. Ông cũng được kỳ vọng sẽ là “vị cứu tinh” chấm dứt tình trạng suy thoái của nền kinh tế như những gì hàng triệu cử tri ủng hộ ông mong đợi.

Obama không thể hy vọng sẽ dành chiến thắng trong cuộc tái bầu cử sau nhiệm kỳ này nếu ông lựa chọn đảm trách toàn bộ những gói cứu trợ tài chính. Thứ mà Hoa Kỳ đang cần đó là xây dựng và củng cố vị thế. Obama không thể đủ tiềm lực tài chính để chiến đấu trên quá nhiều mặt trận cùng một lúc. Ông  cần phải tập trung vào một mặt trận, với một phong cách kỷ luật cao mà ông đã thể hiện từ những ngày tham gia tranh cử đầu tiên và chiến dịch tranh cử nói chung. Ông cần tập trung vào một mục tiêu và tổ chức một chiến dịch đằng sau nhằm thực hiện mục tiêu này. Ông  có quyền hi vọng rằng toàn thể người dân nước Mỹ sẽ ủng hộ chiến dịch của ông và ông không lãng phí các chiến dịch ủng hộ tài chính chính trị mà các cử tri ủng hộ đã sáng lập ra và thực thi trong suốt chiến dịch tranh cử của ông. Tiến trình thực hiện hướng tới mục tiêu đã đề ra sẽ tạo ra lực đẩy cho chính bản thân nó.

Obama cần một chiến dịch mới

Chìa khoá tái bầu cử

Lý do mà ông cần để thực hiện điều này chính là bởi lịch sử nhiệm kỳ Tổng thống Hoa kỳ rất rõ ràng: Những vị tổng thống nào sử dụng năm đầu tiên trong văn phòng Nhà trắng để xác định rõ chiến dịch lâu dài của họ đều đã dành chiến thắng trong cuộc tái bầu cử. Những vị tổng thống nào phung phí sức lực ngay từ những hoạt động đầu tiên khi đắc cử đều đã thất bại trong cuộc tái bầu cử. Jimmy Carter là một ví dụ điển hình kiểu tổng thống thứ hai - thất bại trong tái bầu cử, còn Ronal Reagan và thậm chí George W. Bush là những ví dụ điển hình của kiểu tổng thống thứ nhất. Khi Ronald Reagan được Hội đồng bảo an quốc gia cảnh báo về tình trạng khủng hoảng quốc tế trong suốt năm đầu tiên giữ cương vị tổng thống, hành động của ông là: “Cắt giảm thuế”. Đó chính là sự chuyên tâm và thực thi cam kết trong chiến dịch vận động của ông.

Trong tất cả các vấn đề mà Chính quyền mới đang phải đối mặt, thì vấn đề độc lập năng lượng có lẽ là vấn đề được hứa hẹn nhất. Trước tiên, chiến dịch độc lập năng lượng là một yêu cầu cấp thiết cho an ninh quốc gia. Nhiệm kỳ tổng thống sẽ là bài diễn văn có hiệu quả nhất khi nó được sử dụng để thực hiện chủ trương từng bước nâng cao an ninh quốc gia. Đây là cách thức mà Tổng thống Eisenhower đã xây dựng những đường cao tốc và  Tổng thống Kennedy nói với toàn thể người dân nước Mỹ rằng chúng ta phải lên mặt trăng.

Thứ hai, độc lập năng lượng sẽ tạo ra tiếng vang cho Hoa Kỳ bởi vì nó củng cố cả siêu xã hội chủ nghĩa tư bản Hoa Kỳ và cả chủ nghĩa yêu nước Hoa Kỳ. Hơn thế nữa, vị thế độc lập năng lượng cho phép tạo đà mà chỉ một cuộc huy động phổ thông có thể mang lại cho chiến dịch. Con người có thể tổ chức các cuộc hội thảo sử dụng năng lượng mặt trời; con người có thể tạo sự khác biệt bằng việc mua những chiếc xe hơi lai hybrid.

Tuy nhiên, đóng góp quý giá nhất của chiến dịch độc lập năng lượng không phải là an ninh quốc gia hay lợi thế mang tính tổ chức của chiến dịch huy động phổ thông không ngừng. Đó chính là phạm vi rộng rãi mà vị thế độc lập sẽ tạo ra trong quá trình đánh giá lại một số vấn đề chính yếu. Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của những ý tưởng. Ai biết đánh giá lại những vấn đề của thời đại sẽ dành chiến thắng trong dài hạn. Hãy cùng xem xét ba cách thức mà Chính quyền Obama đã tập trung vào vấn đề độc lập năng lượng để có thể tái đánh giá những vấn đề đang tồn tại, qua đó họ có thể dễ dàng đương đầu với chúng hơn.

Obama cần một chiến dịch mới

Thuế Carbon

Quá trình tạo khung vị thế tại Iraq từ viễn cảnh bảo vệ nguồn cung dầu trong 5 năm tới chính là vì lợi ích của Hoa Kỳ. Hầu hết người dân Hoa Kỳ đều ủng hộ sự thay đổi về các tiêu chuẩn đối với một Iraq đang tồn tại khi đất nước này thoát khỏi những kiểm soát quân đội nghiêm ngặt. Thực sự, người dân Hoa Kỳ sẽ hiểu chính sách này cho dù hầu hết mọi người vẫn đang băn khoăn về mục đích chính xác của việc đặt chân lên Iraq ngay từ đầu.

Dân chúng Hoa Kỳ hiện tại đang có hai luồng ý kiến trái ngược về việc liệu 3 đại gia sản xuất xe hơi (General Motors, Ford, và Chrysler) có nên được cứu trợ tài chính hay không. Tuy nhiên, mọi người có thể cùng nhau nhất trí ủng hộ cho một chương trình mà theo đó sẽ thay thế hải quân do chính quyền các bang và quốc gia sử dụng bằng toàn bộ những chiếc xe hơi lai hybrid và sạch mà Detroit có thể sản xuất trong vòng 5 năm tới. Chương trình này không phải là một cuộc cứu trợ tài chính, tuy nhiên kế hoạch này có thể cho phép 3 đại gia xây dựng và phát triển kế hoạch kinh tế theo quy mô nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh của họ.
 

Hoa Kỳ cũng được biết đến như một quốc gia nặng về thuế và yêu cầu đặt ra là cần có một sự thay đổi căn bản về hệ thống thuế. Thông qua việc không nhằm đánh thuế vào lao động hay nguồn vốn mà vào carbon, cùng một mũi tên Chính Phủ Hoa kỳ đã đánh trúng vào hai vấn đề chính yếu: Độc lập năng lượng và nhu cầu cải cách thuế.

Việc làm xanh cho tương lai

Với tính trạng nền kinh tế đang ngày càng một tụt dốc như hiện nay, sức lôi cuốn tạo ra việc làm sẽ là một điều thật tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu chỉ cần tạo ra việc làm thì nhiệm vụ này quá dễ dàng, những công việc được tạo ra vì cần phải tạo ra có thể dễ dàng rơi vào tính trạng sáng nở tối tàn. Việc làm cần phải được tạo ra với một mục đích cụ thể và đảm bảo hai mục tiêu: cắt ngang sự phân chia về thuế đang tồn tại và không làm tăng nợ hay thâm hụt ngân sách.

Các mục tiêu sẽ khả thi hơn rất nhiều nếu người dân Hoa kỳ đều có một mục tiêu riêng phía sau, và đó chính là điều mà tư tưởng chủ đạo của một chiến dịch truyền tải. Có rất nhiều thứ được kỳ vọng vào Chính quyền mới sẽ không trở thành hiện thực trừ khi Obama làm những việc ông có thể làm tốt nhất: Chinh phục mọi thứ bằng kỷ luật của một ưu tiên bao quát toàn bộ. Obama đã chứng tỏ ông có thể thực hiện điều đó với bản thân mình. Giờ đây ông cũng cần thể hiện rằng ông có thể thực hiện với toàn thể đất nước.

Tags: QUẢN TRỊ KINH DOANH Bàn và Luận