icon profile default icon profile crystal icon profile dove icon profile lilac icon profile medical icon profile organic icon profile summer icon profile vintage

Không thiếu cách nếu lãnh đạo muốn nghe dân

Đăng bởi HocKynang.com. Posted in Bàn và Luận

Không thiếu cách nếu lãnh đạo muốn nghe dân

Số đặc biệt của tờ Nhật báo Côn Minh trong đó đăng đầy đủ số điện thoại cơ quan của các lãnh đạo chính quyền thành phố - từ thị trưởng đến bí thư thành ủy đến lãnh đạo các phòng ban - đã được bán hết ngay lập tức sau khi ra lò cách đây hai tuần.

Số báo này sau đó còn được in lại để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Danh sách ghi rõ nhiệm vụ của các vị lãnh đạo cũng được công bố để người dân biết khi cần họ nên liên lạc đến phòng ban nào.

Dân lúc nào cũng muốn đối thoại với lãnh đạo

Phản ứng hết sức bất ngờ và nhiệt tình của nhân dân địa phương đối với số báo đặc biệt này có thể được coi là dấu hiệu cho thấy báo chí đã đáp ứng đúng nguyện vọng của người dân. Đây là sự kiện lần đầu tiên có ở thành phố thủ phủ tỉnh Vân Nam, và có lẽ cũng là lần đầu tiên trên cả nước Trung Quốc. Nó cho thấy các công dân luôn muốn có những phương tiện để giao tiếp với lãnh đạo chính quyền.

Dù có nhiều người đổ xô đi mua số báo này chỉ đơn giản là vì tò mò, nhưng cũng có không ít người lưu lại cẩn thận những số điện thoại này để biết nên gọi cho ai nếu họ gặp phải sự thờ ơ hoặc đòi hỏi hối lộ khi đến giải quyết công việc tại các cơ quan chính quyền.

Trong vòng hai tuần sau khi số báo này xuất hiện, số cuộc điện thoại gọi đến chính quyền thành phố đã tăng đột biến đến mức họ phải bổ sung thêm đường dây điện thoại cho văn phòng của thị trưởng và bí thư thành ủy. Chính quyền thành phố cũng ra các quy định mới yêu cầu lãnh đạo tất cả các phòng ban đảm bảo điện thoại luôn sẵn sàng trong giờ làm việc và lưu giữ thông tin về mọi cuộc đến. Một trong những quy định mới nhất là những lãnh đạo cố tình không nhận các cuộc gọi của người dân sẽ bị kỷ luật.

Không thiếu cách nếu lãnh đạo muốn nghe dân

Đằng sau sự kiện này là một thông điệp rõ ràng rằng, sự điều hành dân chủ đã trở thành một yêu cầu mà chính quyền thuộc mọi cấp đều phải xem xét nghiêm túc để vận hành hiệu quả hơn.

Từ phản ứng rất nhiệt tình của người dân địa phương, chúng ta cũng thấy một thông điệp quan trọng khác: Sự yếu kém và trì trệ của một số cán bộ, những người đáng ra phải là cầu nối giữa công chúng với các lãnh đạo chính quyền, đang trở thành chướng ngại vật khiến nhiều chính quyền hoạt động không hiệu quả và thiếu minh bạch.

Điều này khiến chúng ta nhớ lại cách làm của các quan chức thời xưa khi họ muốn biết về cuộc sống thực sự của người dân cũng như người dân nghĩ sao về sự lãnh đạo của họ: vi hành. Các ông quan, thậm chí các vị vua, cải trang thành dân thường để hòa vào cuộc sống nhân gian, để thấy tận mắt, nghe tận tai suy nghĩ của dân.

Những lãnh đạo chính quyền trong sạch và trung thực cũng nên áp dụng phương pháp này để kiểm chứng tính chính xác của những báo cáo họ nhận được từ cấp dưới, để xem liệu những số liệu kia có bị bóp méo khi qua tay những cán bộ yếu kém và trì trệ không.

Tất nhiên, bộ máy chính quyền thời xưa không thể so sánh với chính quyền hiện đại ở tính hiệu quả và các kỹ năng quản lý, với sự hỗ trợ vô cùng hiệu quả của công nghệ thông tin hiện đại và hệ thống các phương tiện truyền thông phát triển. Nhưng dù ở thời nào thì các lãnh đạo cao cấp vẫn cần sâu sát công việc bằng cách tự mình tìm hiểu về năng lực và tính siêng năng của các cán bộ cấp dưới.

Cán bộ chính quyền làm gì?

Điều đáng quan tâm ở đây chính là liệu biện pháp mới này của thành phố Côn Minh có thể "thức tỉnh" các cán bộ chính quyền và thúc đẩy họ thực hiện nhiệm vụ của mình tận tâm hơn không? Đó phải được coi là mục tiêu cơ bản của sáng kiến này.

Không thiếu cách nếu lãnh đạo muốn nghe dân

Thật khó tưởng tượng việc lãnh đạo các cấp, bao gồm cả thị trưởng và bí thư thành ủy, suốt ngày bận rộn với việc trả lời điện thoại của hàng triệu người dân thành phố. Nếu đúng như vậy thì có lẽ phải đặt câu hỏi rằng hàng ngàn cán bộ thuộc chính quyền thành phố đã và đang làm gì trong thời gian làm việc của họ. Và thế cũng là đủ lý do để băn khoăn liệu chính quyền thành phố có đang hoạt động bình thường và hợp lý hay không.

Những đường dây điện thoại này đáng nhẽ không cần phải bận rộn đến thế nếu các cán bộ chính quyền chịu khó xuống tận cơ sở và chân thành lắng nghe nguyện vọng của người dân và giúp họ đề đạt nguyện vọng đến các cấp chính quyền cao hơn. Khi đó họ cũng sẽ có thể nộp cho lãnh đạo của mình những báo cáo thực sự trung thực.
 

Hiệu quả của cách làm của thành phố Côn Minh còn cần thời gian kiểm chứng, nhưng đó là một gợi ý hay để nâng cao tính hiệu quả và minh bạch trong hoạt động của các cấp chính quyền. Họ cũng không nên xem nhẹ ý kiến của các cộng đồng công dân mạng cũng như các phương tiện thông tin đại chúng. Lập trang web chính thức, công khai địa chỉ email giờ đã trở thành chuyện quen thuộc đối với các cơ quan công quyền, cũng như viết blog để chia sẻ suy nghĩ và giao lưu với công dân mạng cũng không còn là chuyện hiếm có ở các lãnh đạo.

Sự phát triển của công nghệ hoàn toàn có thể khắc phục khoảng cách thông tin giữa công chúng và các cấp lãnh đạo, vì thế, không hề thiếu cách nếu các lãnh đạo thực lòng muốn nghe tiếng nói của dân, vì nhân dân luôn thực lòng muốn đối thoại với các cấp lãnh đạo. 

Tags: QUẢN TRỊ KINH DOANH Bàn và Luận