icon profile default icon profile crystal icon profile dove icon profile lilac icon profile medical icon profile organic icon profile summer icon profile vintage

Ai bảo vệ người chống tham nhũng?

Đăng bởi HocKynang.com. Posted in Bàn và Luận

Ai bảo vệ người chống tham nhũng?

Xã hội ta đã và đang ngày càng xuất hiện thêm nhiều công dân liêm chính dũng cảm đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng. Đó là một bà lão 77 tuổi ở Hà Nội; rồi một đại tá công an nghỉ hưu ở Hải Phòng.

Và mới đây là một thương binh 4/4 ở vùng biên giới Hà Tiên (Kiên Giang) - ông Hoàng Văn Hưng.  Sáu năm  ròng rã một mình âm thầm thu thập tài liệu chứng cứ, rồi bán luôn nhiều vật dụng trong gia đình, lặn lội ra tận Hà Nội, những tố cáo của ông Hưng sau đó đã được Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chỉ đạo tỉnh Kiên Giang làm rõ. Ít nhất có 30 cán bộ đang công tác ở thị xã Hà Tiên và huyện Kiên Lương đã "dính" vào tiêu cực đất đai. Khi vụ việc chưa kết thúc, số cán bộ "dính" vào tiêu cực chưa được xử lý rốt ráo thì ông Hưng - người dũng cảm tố cáo tiêu cực - đã bị chặn đường hành hung đến gãy chân (trước đó không ít lần ông bị hành hung).

Trả lời báo chí, cả ông bí thư tỉnh ủy và ông chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đều đánh giá cao tinh thần dũng cảm của ông Hưng và nói rằng đã chỉ đạo công an vào cuộc điều tra truy tìm thủ phạm, bảo vệ ông.

Ai bảo vệ người chống tham nhũng?

Thế nhưng, đến tối 22/12, sau gần hai tuần nằm viện điều trị vết thương, ông Hưng và người nhà của ông cho hay không hề thấy bóng dáng bất cứ vị cán bộ nào của tỉnh và thị xã Hà Tiên ghé qua hỏi thăm. "Tôi đã phải tủi hổ rời bệnh viện về nhà vì không chạy đủ 100.000 đồng tiền thuốc để chi trả cho bệnh viện, dù cái chân vẫn chưa lành và đang có dấu hiệu bị teo" - ông Hưng bức xúc nói. Không chỉ có vậy mà những ngày qua người nhà ông Hưng còn cho biết gia đình đang rất lo lắng khi phát hiện hằng ngày một số người lạ mặt liên tục xuất hiện trước ngôi nhà mình và cả một số lời đe dọa trả thù.
 

Trong nhiều cuộc hội nghị bàn về giải pháp chống tham nhũng, đã có những lời kêu gọi phải tôn vinh và bảo vệ những người tố cáo chống tham nhũng - bởi họ là những hạt nhân ở cơ sở giúp bộ máy công quyền giám sát phát hiện tiêu cực.

Phải bảo vệ người dũng cảm chống tiêu cực, đừng để thui chột ý chí người dân trong trận chiến cam go này!

Tags: QUẢN TRỊ KINH DOANH Bàn và Luận