Giao diện mặc định icon profile default icon profile dove icon profile lilac tlp icon profile crystal icon profile medical icon profile organic icon profile summer   vietnam

9 kỹ năng đặt câu hỏi trong nghệ thuật bán hàng

Đăng bởi: HocKynang.com. Chuyên mục Kỹ năng bán hàng

9 kỹ năng đặt câu hỏi trong nghệ thuật bán hàng

Theo các nghiên cứu của nhóm Huthwaite Inc., thì cuộc gặp gỡ giữa nhân viên bán hàng và khách hàng sẽ hiệu quả hơn nếu khi nói chuyện, bằng một loạt các câu hỏi định hướng, nhân viên bán hàng gợi ‎ý khách hàng phải tự nói về những ưu điểm và lợi ích của thương vụ mua bán này. Lấy vì dụ về vụ mua ô tô trên, người bạn của Neil Rackham có thể hỏi: “Thế liệu với một chiếc ô tô mới có giải quyết được những vấn đề của anh không? Anh nghĩ thế nào, anh sẽ được những gì? Chiếc ô tô mới có thể giúp được gì anh trong cuộc sống không?”.

XEM NHANH BÀI VIẾT

Nghệ thuật sử dụng câu hỏi để bán hàng thành công

Làm thế nào để thuyết phục khách hàng mua hàng? Có rất nhiều bí quyết chốt bán hàng thành công. Một kỹ năng sống không thể thiếu trong bán hàng đó là kỹ năng đặt câu hỏi. Bạn hãy thuyết phục khách hàng bằng cách đưa ra các câu hỏi có tác dụng dẫn dắt khách hàng đến quyết định mua hàng bởi đó chính là ý tưởng anh ta khởi xướng. Áp lực này do chính bản thân khách hàng tạo ra, nó đến từ bên trong và rất mạnh mẽ.

Người bán hàng phải biết đặt câu hỏi

Các câu hỏi được sử dụng linh hoạt trong từng hoàn cảnh và từng trường hợp áp dụng khác nhau. Một vài câu hỏi luôn gắn liền với thái độ nhất định, một số khác phải kết hợp với óc sáng tạo và những sự việc có thể dự đoán trước. 9 câu hỏi kết thúc giúp bạn chốt bán hàng thành công:

  1. Chỉ riêng tính năng này thôi cũng đáng để anh sở hữu nó rồi, đúng không thưa anh?
  2. Khi cài đặt thiết bị này, anh có muốn chúng tôi mô tả lại các tính năng chính không?
  3. Anh có cần tham khảo ý kiến ai khác trước khi đặt hàng hay không?
  4. Chúng tôi còn tồn kho rất ít, liệu ông có thể chờ thêm 2 tuần nữa không, thưa ông?
  5. Nếu anh thấy sản phẩm này thực sự đem lại lợi ích cho anh và hoàn toàn với hài lòng với nhứng điều khoản đi kèm thì còn điều gì cản trở anh mua hàng ngay hôm nay hay không?
  6. Anh muốn phiếu rút thăm trúng thưởng tên ông hay tên vợ ông?
  7. Giữa một khóa học chơi gôn và một kỳ nghỉ tại khu resort ABC thì phần thưởng nào hấp dẫn ông hơn??
  8. Ông muốn thanh toán với hình thức chuyển khoản hay thanh toán bằng tiền mặt, thưa ông?
  9. Anh thích mẫu màu xanh hay màu hơn?

Nguồn tổng hợp

Tags: Kỹ năng bán hàng

Sản xuất màng PE Sản xuất dây đai thép
Tin tức đóng gói