icon profile default icon profile crystal icon profile dove icon profile lilac icon profile medical icon profile organic icon profile summer icon profile vintage

Điều mà các nữ doanh nghiệp cần biết

Đăng bởi Quản trị viên. Posted in Quản trị nhân sự

Điều mà các nữ doanh nghiệp cần biết

Việc khởi sự doanh nghiệp riêng sẽ thay đổi cuộc sống của bạn và sẽ luôn đặt một sức ép lên gia đình bạn. Nếu bạn không tin chúng tôi, hãy hỏi bất cứ người nào đã từng khởi sự doanh nghiệp, và họ sẽ nói với bạn rằng doanh nghiệp như một đứa trẻ mới sinh luôn cần sự chăm sóc.

Vì thế, đó là điều bạn cần phải suy nghĩ và bàn bạc với chồng trước khi quyết định đâm lao.

Dù hiện này bạn có đang làm việc bao nhiêu giờ đi chăng nữa, thì chắc chắn là bạn sẽ còn phải làm việc nhiều hơn thế khi điều hành doanh nghiệp, nếu không nói là bạn phải làm việc mọi lúc. Hãy coi doanh nghiệp như con bạn, bạn có toàn quyền để quyết định làm gì cho nó, và khi ấy, nó cũng ràng buộc trách nhiệm của bạn và sẽ ảnh hưởng đến thời điểm và số lần đi nghỉ của bạn – đây sẽ là một vấn đề không nhỏ đặt ra giữa bạn và gia đình.

Cũng cần nghiên cứu xem ai sẽ là người sẽ chăm lo đến các công việc trong gia đình. Theo một nghiên cứu gần đây do hãng Bibby Financial Services tiến hành, phụ nữ vẫn gánh các trách nhiệm gia đình nhiều hơn nhiều so với nam giới. Cũng nghiên cứu này phát hiện ra rằng các chủ doanh nghiệp dành rất ít thời gian để thực hiện các trách nhiệm gia đình. Dù mối quan hệ giữa vợ chồng bạn có hiện đại đến đâu, thì khôn ngoan hơn cả là hãy cùng xem xét các vấn đề sau đây trước khi bạn quyết định điều hành doanh nghiệp, như vậy vợ chồng bạn sẽ cảm thấy được chuẩn bị trước và thoải mái trước những tác động của cuộc sống doanh nghiệp đối với mối quan hệ và cuộc sống gia đình của bạn.

Điều mà các nữ doanh nghiệp cần biết

Chăm sóc trẻ

Nếu hiện nay bạn đang chăm sóc con cái trong giờ làm việc hoặc nhận trách nhiệm đưa và đón con từ trường, thì bạn sẽ cần lo lắng nhiều điều trước khi mở doanh nghiệp.

Ngay cả khi bạn sẽ làm việc tại nhà thì đây cũng vẫn là một vấn đề khó giải quyết. Những lúc bạn ra khỏi nhà để đưa đón con là những giờ làm việc bị mất và các khách hàng tiềm năng có thể sẽ không liên hệ được với bạn. Tương tự như vậy, bạn không nên cố gắng cùng một lúc chăm sóc trẻ nhỏ và làm việc tại nhà. Khách hàng thường có phản ứng không dễ chịu với tiếng trẻ khóc, đồng thời, điều gì sẽ xảy ra nếu một cuộc họp rất quan trọng diễn ra hoàn toàn bất ngờ?

Bạn có thể lựa chọn việc gửi trẻ vào nhà trẻ. Hãy luôn nhớ rằng điều hành doanh nghiệp là một công việc tốn rất nhiều thời gian.

Một điều nữa là, nếu bạn quyết định mở doanh nghiệp trước khi có con không có nghĩa là bạn không bao giờ có con. Sẽ đến lúc bạn trở thành một người mẹ đi làm, và trước sau gì bạn cũng sẽ phải bố trí việc chăm sóc trẻ. Và nếu bạn định lập gia đình trong tương lai gần, thì hãy nghĩ đến tình huống ấy ngay từ lúc này.

Điều mà các nữ doanh nghiệp cần biết

Sắp xếp thời gian

Điều quan trọng là không phải gác thời gian dành cho gia đình sang một bên. Đầu tiên cần phải phân biệt rõ ràng với chồng và gia đình lúc nào sẽ là “thời gian cho công việc” và lúc nào sẽ là “thời gian dành cho gia đình” – và hãy cố gắng chấp nhận thực tế đó. Chắc chắn sẽ có những lúc các khoảng thời gian này chồng chéo lên nhau, nhưng hay cố gắng càng ít thay đổi nguyên tắc đã thống nhất càng tốt.

Bạn sẽ phát hiện ra rằng bằng cách giới hạn bản thân chỉ làm việc trong những giờ nhất định, bạn sẽ buộc phải sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả hơn.
 

Đưa ra những nguyên tắc rõ ràng sẽ giúp gia đình bạn dễ dàng chấp những thời gian bạn làm việc và không làm việc - đặc biệt là những lúc bạn làm việc xa nhà. Nếu gia đình bạn biết rằng họ sẽ có thời gian nói chuyện với bạn sau thì họ có thể vui vẻ để bạn đi làm, nhưng nếu bạn dường như luôn luôn làm việc và không có sự phân biệt rạch ròi giữa thời gian bạn làm việc và thời gian bạn không làm việc thì bạn cũng không thể phàn nàn khi bị mọi người làm gián đoạn công việc của mình.

Hãy coi doanh nghiệp mới của bạn như một khách trọ bằng cách đặt ra một số quy định cơ bản sao cho mọi người đều hài lòng, nhưng hãy đánh giá lại các quy định đó vài tháng một lần để điều chỉnh cho tốt.

Tags: QUẢN TRỊ KINH DOANH Quản trị doanh nghiệp

Bài viết

Ảnh độc quyền HocKynang.com
Góp ý đánh giá HocKynang.com Gửi bài viết tới HocKynang.com

Thành viên

Kết nối

google-plus youtube twitter
facebook

Kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội để chia sẻ nhiều hơn!

Liên kết

Tem nhãn - Túi PE - Màng Pe - Thùng carton - Băng dính