icon profile default icon profile crystal icon profile dove icon profile lilac icon profile medical icon profile organic icon profile summer icon profile vintage

Bí quyết quản trị doanh nghiệp của Rubermaid?

Đăng bởi Quản trị viên. Posted in Quản trị doanh nghiệp

Bí quyết quản trị doanh nghiệp của Rubermaid?

Quản trị luôn là yếu tố được các doanh nghiệp coi trọng. Nhưng mỗi doanh nghiệp sẽ có những chiến lược và chức năng quản trị doanh nghiệp khác nhau. Có những doanh nghiệp thành công nhưng cũng có những doanh nghiệp thất bại.Quản trị luôn là yếu tố được các doanh nghiệp coi trọng. Nhưng mỗi doanh nghiệp sẽ có những chiến lược và chức năng quản trị doanh nghiệp khác nhau. Có những doanh nghiệp thành công nhưng cũng có những doanh nghiệp thất bại.

Vậy đâu là một chiến lược và phương thức quản trị doanh nghiệp thành công? Các doanh nghiệp có thể nhìn vào phương thức quản trị doanh nghiệp thành công của Rubermaid, hãng nội thất văn phòng lớn của Anh. 

Từ nhiều năm qua, các sản phẩm nội thất văn phòng của Rubermaid luôn chiếm lĩnh những thị trường mà hãng thâm nhập. Năm 2003, doanh thu của Rubermaid lên đến hơn 2 tỷ USD, lãi ròng là 800 triệu USD, một tỷ suất lợi nhuận “đáng khâm phục”. 

Danh tiếng của Rubbermaid đã trở nên quen thuộc với khách hàng. Nhiều người cho rằng thành công của Rubermaid xuất phát từ chất lượng và giá thành sản phẩm của hãng. Nhưng có lẽ họ đã quên một lý do khá quan trọng dẫn đến thành công của Rubermaid đó là phương thức quản trị doanh nghiệp riêng biệt. 

Bí quyết quản trị doanh nghiệp của Rubermaid?

1/ Lập kế hoạch: 

Đây là quá trình Rubermaid xây dựng các mục tiêu và xác định các nguồn lực, biện pháp cần thiết để thực hiệu các mục tiêu đã đề ra. 

Giai đoạn này theo Rubermaid còn bao gồm cả việc làm thế nào để thúc đẩy các quá trình cải tiến mẫu mã sản phẩm. Rubermaid đã đặt ra chỉ tiêu doanh số bán ra hàng năm phải tăng được ít nhất là 15%. Đặc biệt, đối với những sản phẩm có mặt trên thị trường chưa quá 5 năm, công ty đặt ra doanh số bán phải tăng lên 30% mỗi năm. Với Rubermaid, tỷ lệ thành công của những mặt hàng mới thường là 90% chủ yếu là nhờ kế hoạch chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho việc tung ra các sản phẩm mới. 

Bí quyết quản trị doanh nghiệp của Rubermaid?

2/ Tổ chức trong doanh nghiệp: 

Các nhà quản trị của Rubermaid coi đây là quá trình gắn kết, phân công và phối hợp các nhân viên trong công việc nhằm thực hiện những mục tiêu đã được đặt ra; trong đó bao gồm tổ chức con người, tổ chức công việc, phân bổ các nguồn lực v.v...Chính nhờ chức năng này mà các nhà quản trị Rubermaid quyết định được những nhiệm vụ nào cần phải hoàn thành, làm thế nào để kết hợp nhiệm vụ vào những công việc cụ thể; làm thế nào để phân chia công việc thành những công đoạn khác nhau tạo nên cấu trúc của tổ chức. 

Rubbermaid mới đây đã tổ chức lại một số bộ phận marketing của hãng để phục vụ khách hàng tốt hơn bằng cách hướng những sản phẩm của mình: dụng cụ gia đình, dụng cụ văn phòng, đồ chơi theo thị hiếu của khách hàng. Công việc tuyển dụng cũng được chú trọng qua việc tìm kiếm các cá nhân có thể đảm nhận các vị trí lãnh đạo khi công ty mở rộng. Nguồn nhân lực được xem là nhân tố cơ bản để thực hiện các mục tiêu của doanh nghiệp.

3/ Lãnh đạo trong hoạt động kinh doanh. 

Mục tiêu của Rubermaid trong quá trình này là thu hút, lôi cuốn, động viên, thuyết phục, hướng dẫn thúc đẩy các nhân viên của hãng làm việc đáp ứng theo yêu cầu công việc. 

Tiêu chuẩn số một của các sản phẩm tại công ty Rubbermaid là sản phẩm phải hữu dụng, lâu bền và không quá đắt. Để thúc đẩy các nhân viên của mình, Rubermaid cho phép các nhà quản trị cũng như các nhân viên được nhận tiền thưởng dựa trên lợi nhuận có được từ sản phẩm. 

4/ Kiểm tra, kiểm soát trong quá trình kinh doanh. 

Lúc này là lúc Rubermaid kiểm tra, theo dõi quá trình hoạt động của hãng thông qua việc thiết lập hệ thống thông tin quản trị, các tiêu chuẩn đo lường, đánh giá và thu thập các thông tin nhằm xử lý điều chỉnh các hoạt động của hãng sao cho quá trình thực hiện phù hợp với mục tiêu mà Ban lãnh đạo Rubermaid đặt ra. 

Để có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết, các nhà quản trị của Rubermaid luôn theo dõi các hoạt động đang diễn ra, so sánh kết quả với tiêu chuẩn. Chẳng hạn, để đạt được mục tiêu lợi nhuận, Rubbermaid phải luôn theo dõi sát các chi phí, nỗ lực giám sát chất lượng, cải tiến sản phẩm.

Tags: QUẢN TRỊ KINH DOANH Quản trị doanh nghiệp

Bài viết

Ảnh độc quyền HocKynang.com
Góp ý đánh giá HocKynang.com Gửi bài viết tới HocKynang.com

Thành viên

Kết nối

google-plus youtube twitter
facebook

Kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội để chia sẻ nhiều hơn!

Liên kết

Tem nhãn - Túi PE - Màng Pe - Thùng carton - Băng dính