icon profile default icon profile crystal icon profile dove icon profile lilac icon profile medical icon profile organic icon profile summer icon profile vintage

Sáng tạo trong ý tưởng kinh doanh

Đăng bởi Quản trị viên. Posted in Quản trị doanh nghiệp

Sáng tạo trong ý tưởng kinh doanh


Trên thương trường, chỉ cần một ý tưởng ý tưởng kinh doanh hợp lý có thể đem lại cho doanh nghiệp những khoản lợi nhuận khổng lồ. Nếu không có ý tưởng, đôi khi hoạt động kinh doanh trở nên đơn điệu. Trên thương trường, chỉ cần một ý tưởng ý tưởng kinh doanh hợp lý có thể đem lại cho doanh nghiệp những khoản lợi nhuận khổng lồ. Nếu không có ý tưởng, đôi khi hoạt động kinh doanh trở nên đơn điệu. 

Một ý tưởng kinh doanh táo bạo, dám nghĩ dám làm, đồng nghĩa với thành công trong kinh doanh. Một ý tưởng kinh doanh tốt phải đáp ứng được hai khía cạnh: 

Mở ra một cơ hội kinh doanh.

Sáng tạo trong ý tưởng kinh doanh

Bạn phải có kỹ năng và các nguồn lực để tận dụng cơ hội. Có những cơ hội nào quanh bạn? 

Để có thể tồn tại, doanh nghiệp phải cung cấp các dịch vụ và hàng hóa phù hợp với nhu cầu của con người và giải quyết được các vấn đề của họ. Một trong những phương pháp hữu hiệu để tìm ý tưởng kinh doanh mới là suy nghĩ về những khó khăn mà mọi người đã gặp phải khi giải quyết nhu cầu hoặc các vấn đề của họ. 

Bạn có thể đạt được mục đích này nếu sử dụng các cách sau: 

- Hãy xem bạn gặp phải những vấn đề gì khi mua các sản phẩm hoặc dịch vụ tại địa phương; 

- Khó khăn trong công việc: Khi làm việc cho một cơ quan khác, bạn có thể nhận thấy để hoàn thành công việc có nhiều vấn đề khó khăn do dịch vụ tồi hoặc thiếu nguyên vật liệu. 

- Các vấn đề mà những người khác gặp phải: Nên lắng nghe những người khác phàn nàn để tìm hiểu xem họ có những nhu cầu và khó khăn gì.

Sáng tạo trong ý tưởng kinh doanh

- Những gì còn thiếu trong cộng đồng của bạn: Hãy nghiên cứu cộng đồng của bạn để tìm ra những dịch vụ còn thiếu. Khó khăn, thiếu thốn tạo ra nhu cầu và việc đáp ứng nhu cầu đó như thế nào sẽ xác định cơ hội kinh doanh: 

- Nếu có nhu cầu mà chưa có hàng hóa và dịch vụ đáp ứng thì rõ ràng đó là có cơ hội cho các chủ doanh nghiệp. 

- Nếu các doanh nghiệp đang hoạt động chỉ có thể cung cấp hàng hóa, dịch vụ chất lượng kém thì đó cũng là cơ hội cho một công việc kinh doanh mới mang tính cạnh tranh để cung cấp hàng hóa, dịch vụ tốt hơn. 

- Nếu giá cả tăng nhanh đến mức mọi người thấy khó có thể chấp nhận được cũng xuất hiện cơ hội tạo ra một nơi cung cấp rẻ hơn, một sản phẩm thay thế đỡ tốn kém hoặc một hệ thống phân phối chi phí thấp và hiệu quả hơn. 

Sáng tạo trên cơ sở tuân thủ nguyên tắc.

Với kinh nghiệm của một công ty tư vấn Hoa Kỳ, ông Christian Kamm, khẳng định: "Khi các doanh nghiệp muốn làm ăn với bất cứ quốc gia phát triển nào cũng đều gặp không ít khó khăn. Những quốc gia đó đều có những hạn chế và luật lệ phức tạp khó mà vượt qua được mà hải quan là một ví dụ". Bởi vậy, theo ông, các doanh nghiệp hãy sáng tạo ra cách thức của riêng mình khi muốn thâm nhập các thị trường mới nhưng phải đảm bảo trên cơ sở tuân thủ các nguyên tắc kể trên. 

Tại nhiều thị trường lớn trên thế giới, các cách thức này cũng khá đa dạng tuy mới chỉ ở những bước khởi đầu. Những ghi nhận đầu tiên cho thấy có những công ty đã len chân được vào thị trờng Mỹ bằng cách lập ra một đại diện là Công ty ở Mỹ hay công ty Mỹ do chính họ làm chủ tại Mỹ. Có công ty còn nhờ hẳn đối tác của họ giúp thiết kế mẫu mã đề sản xuất các sản phẩm sao cho vừa vào thị trường là thích hợp ngay với thói quen của người tiêu dùng. 

Ngoài ra còn có hãng du lịch Travelmax vào Mỹ để tìm đối tác làm du lịch lữ hành trước, bởi vì hiện nay hãng chưa có đối tác nào cụ thể. Sau đó, hãng này mới tìm cách đưa các nhà hàng của mình vào Mỹ. Khác với thị trường Nhật, nơi mà Travel Max đã có sẵn các đối tác lữ hành rất mạnh nên họ lại đưa vào nhà hàng trước khi lập văn phòng làm du lịch lữ hàng nhằm mục đích quảng bá du lịch. Cách lập văn phòng du lịch của Travel Max tại Mỹ là rất sáng tạo. Họ chỉ góp vốn bằng cách đưa nhân sự của mình sang công ty Mỹ mới thành lập mang tên Maxel Tourist. Vốn của Travel Max góp là tiền lương năm đầu tiên trả cho các nhân sự đó. Sau một năm, hãng mới phải trả lương cho các nhân sự. Và vốn góp bằng 1 năm tiền lương của Maxel Tourist vẫn được bảo toàn trong số vốn đầu tư của Travel Max và sẽ được chia lời khi làm ăn có hiệu quả. 

Với sự hỗ trợ thích hợp của các cơ quan hữu quan cộng với đầu óc sáng tạo, linh hoạt của các doanh nghiệp, có thể nói phần lớn các sản phẩm của họ đều hứa hẹn một tiềm năng lớn tại thị trường mới.

Tags: QUẢN TRỊ KINH DOANH Quản trị doanh nghiệp

Bài viết

Ảnh độc quyền HocKynang.com
Góp ý đánh giá HocKynang.com Gửi bài viết tới HocKynang.com

Thành viên

Kết nối

google-plus youtube twitter
facebook

Kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội để chia sẻ nhiều hơn!

Liên kết

Tem nhãn - Túi PE - Màng Pe - Thùng carton - Băng dính