icon profile default icon profile crystal icon profile dove icon profile lilac icon profile medical icon profile organic icon profile summer icon profile vintage

Lời khuyên cho doanh nghiệp trẻ

Đăng bởi Quản trị viên. Posted in Quản trị doanh nghiệp

Lời khuyên cho doanh nghiệp trẻ

Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi mới khởi sự hoạt động kinh doanh đều rất hay mắc phải sai lầm. Có những sai lầm là nhỏ có thể vượt qua nhưng cũng có những sai lầm khá nghiêm trọng khiến doanh nghiệp thất bại ngay khi mới hoạt động. Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi mới khởi sự hoạt động kinh doanh đều rất hay mắc phải sai lầm. Có những sai lầm là nhỏ có thể vượt qua nhưng cũng có những sai lầm khá nghiêm trọng khiến doanh nghiệp thất bại ngay khi mới hoạt động. 

Để có một sự nghiệp kinh doanh phát triển bền vững thì bước khởi đầu thành công là rất quan trọng. Những doanh nghiệp trẻ nên học hỏi kinh nghiệm từ những gì mà “các bậc tiền bối” đã trải qua. Sau đây là 10 lời khuyên dành cho những doanh nghiệp bắt đầu khởi sự kinh doanh 

1. Khởi sự dần dần 

Thôi làm một công việc đang tiến triển tốt để khởi sự một doanh nghiệp luôn làm cho mọi người lo sợ. Vì thế nên có sự chuyển tiếp dần bằng việc khởi đầu một doanh nghiệp như là một công việc ngoài giờ. Nhiều người đã bắt đầu công việc kinh doanh ngoài giờ hai năm trời trong khi vẫn tiếp tục công việc chính. 

Sự chuyển tiếp dần cũng cho người khởi sự có đủ thời gian để suy tính, hoạch định và cọ sát với những vấn đề tiềm ẩn. Điều đó sẽ giúp giảm đi mối lo âu. 

Lời khuyên cho doanh nghiệp trẻ

2. Yêu cầu sự trợ giúp 

Lo sợ viển vông đã cản ngăn nhiều người trở thành doanh nhân. Không ai có thể giải đáp được hết mối nghi ngờ của bạn khi khởi sự một doanh nghiệp. Những chuyên gia hay những người cùng hoàn cảnh có thể làm giảm đi nỗi lo sợ cho bạn. 

3. Lập kế hoạch 

Chuẩn bị tốt sẽ chế ngự được cảm giác sợ hãi. Một kế hoạch kinh doanh xuất phát từ ý tưởng tốt có thể làm dịu đi nỗi lo khi khởi nghiệp. 

4. Hãy sẵn sàng với điều bất trắc 

Trừ khi may mắn có được nguồn vốn dồi dào, khởi sự một doanh nghiệp có nghĩa là thực hiện một cuộc phiêu lu tài chính vì không thể kiểm soát được tất cả những biến động ảnh hưởng đến việc đầu tư của bạn . Một cửa hàng lớn hạ giá hàng, một khách hàng thưa kiện... và những tác động khách quan khác có thể đe dọa bất kỳ doanh nghiệp nào. Với những yếu tố không kiểm soát được thì có thể phải chấp nhận rủi ro. Hãy bắt đầu với những ý tuởng "Nếu... thì sao ?". Chẳng hạn nếu việc xây dựng bị đình lại đột ngột? Khách hàng có sự lo sợ nào đó liên quan đến sản phẩm của bạn... 

Hãy phân loại các tác động khách quan ẩn chứa khả năng gây hại cho doanh nghiệp, và lập kế hoạch để đối phó với những bất ngờ xảy ra. Hãy có những chiến lược lâu dài đế yên tâm mà tiếp tục công việc của mình.

Lời khuyên cho doanh nghiệp trẻ

5. Tạo sự quả quyết và tự tin 

Phải thắng được nỗi sợ hãi bằng vũ khí: đó là tự tin. 

Thành công tạo niềm tin, vì thế nếu bạn thiếu tự tin, hãy đưa ra mục tiêu. Sau đó nên công bố lễ kỷ niệm một khi bạn đạt được mục tiêu đó. Ví dụ như gửi những thông cáo báo chí cho tờ báo địa phương khi lượng hàng hóa bán ra vượt dự định và khi nó được đăng thì gửi nó cho khách hàng quan tâm. 

6. Đặt nỗi lo sợ vào công việc 

Nếu lo sợ hãy xác định chính xác là bạn lo sợ điều gì, sau đó xem xét cách đối phó với nó. 

Có thể có sự lựa chọn: không làm gì cả và nhìn thấy công ty bạn sụp đổ; hoặc là hành động. Nỗi lo sợ sẽ thúc giục bạn phải lao vào cuộc. Hãy xem nỗi lo sợ như là một công cụ thúc đẩy, nghĩa là phân tích nguyên nhân của nỗi lo sợ, liệt kê và phân loại nó để có cách đối phó thích hợp. 

7. Định hướng lại sự suy nghĩ 

Nỗi lo lớn nhất khi khởi nghiệp là không đủ vốn để theo đuổi đến cùng hoặc thậm chí không còn tiền bạc để trang trải cho cuộc sống. 

Hãy nghĩ rằng nếu lúc nào đó chúng ta mất hết mọi thứ, thì đã sao ? Chúng ta sẽ luôn có những cái khác. Chấp nhận một thực tế là kinh doanh có thể thất bại . Song, bạn có cảm giác tự do, có quyền dồn hết sinh lực vào công cuộc làm ăn.8. Lập mạng lưới hỗ trợ 

Trao đổi với những doanh nhân đồng nghiệp, những người cùng một hướng đi giúp bạn làm dịu bớt đi nỗi lo sợ. Tham dự những cuộc hội nghị, tham gia vào những hiệp hội và trao đổi với những người từng khởi sự như bạn và đã phát triển, đã thành công. 

Nên tham khảo một ban tư vấn gồm ngân hàng, nhân viên kế toán, và một ai đó trong lĩnh vực tiếp thị hoặc một hội đồng gồm nhũng chủ doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm có thể giúp bạn định hướng đúng đắn. Gia đình và bạn bè cũng là nguồn hỗ trợ động viên. Hãy tìm những người lạc quan. 

9. Hãy tự chăm sóc mình 

Tăng thời gian tập luyện thể dục để xua tan sự căng thẳng, tạo cảm giác được thư giãn. Thưởng thức món ăn ưa thích, đọc chuyện hài, gọi cho một người bạn ở xa để tán gẫu, chơi trò chơi điện tử... Mơ về một tương lai xán lạn của doanh nghiệp. 

10. Cứ làm thử xem 

Chúng ta không thể thoát khỏi sự sợ hãi, chúng ta chỉ có thể biến nó thành bạn đồng hành trong mọi nỗ lực. 

Sợ hãi là một trong những cảm giác cơ bản nhất của xúc cảm con người, song nó không thể chỉ dẫn cho những doanh nhân mới chớm lập kế hoạch hay làm ngưng trệ sự phát triển doanh nghiệp của họ. Nếu bạn nhận thấy nơm nớp lo âu về kinh doanh thì hãy nhớ rằng hầu hết những doanh nhân thành đạt nhất cũng đã từng lo sợ một hoặc nhiều lần, nhưng dù nỗi sợ hãi có níu kéo họ xuống thì nó chẳng bao giờ có thể bắt họ dừng lại.

Tags: QUẢN TRỊ KINH DOANH Quản trị doanh nghiệp

Bài viết

Ảnh độc quyền HocKynang.com
Góp ý đánh giá HocKynang.com Gửi bài viết tới HocKynang.com

Thành viên

Kết nối

google-plus youtube twitter
facebook

Kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội để chia sẻ nhiều hơn!

Liên kết

Tem nhãn - Túi PE - Màng Pe - Thùng carton - Băng dính