icon profile default icon profile crystal icon profile dove icon profile lilac icon profile medical icon profile organic icon profile summer icon profile vintage

Bảy sai lầm không hề có ở một doanh nhân thành đạt

Đăng bởi Quản trị viên. Posted in Quản trị doanh nghiệp

Bảy sai lầm không hề có ở một doanh nhân thành đạt

Thử quan sát những con người thành công tại nơi làm viêc. Đó là Bill Gates, chủ tịch tập đoàn Microsoft, Ron Perelman, chủ hãng Revlon,…Thử quan sát những con người thành công tại nơi làm viêc. Đó là Bill Gates, chủ tịch tập đoàn Microsoft, Ron Perelman, chủ hãng Revlon,…

Tất cả đều đấu tranh kiên cường để có được như ngày hôm nay. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người không đạt tới đỉnh cao này dù cho họ có là những ngôi sao sáng chói lúc còn học đại học. Họ là những người thông minh để trở thành những doanh nhân thành đạt. Họ than vãn về các hoá đơn dến hạn thanh toán trong khí có những người khác đếm tiền không xuể. Dĩ nhiên, may mắn có vai trò trong sự thành bại nhưng thường thì lỗi do chính họ gây ra qua tác phong hoặc tinh thần chủ bại. 

Bảy sai lầm không hề có ở một doanh nhân thành đạt

Sau đây là 7 thói quen xấu mà những doanh nhân thành đạt không bao giờ phạm phải: 

1.Tư duy ảo tưởng: 

Những con người kinh doanh thất bại thích nói dối về chính sự nghiệp của mình, Người ta cũng có thể thành công, ít ra về mặt tài chính, nếu không trung thực với người khác nhưng người ta sẽ không bao giờ thành công nếu không trung thực với chính mình về vị trí của mình trong sự nghiệp kinh doanh cũng như trong cuộc sống, về triển vọng đi tới mục tiêu đề ra và không nhìn nhận các thất bại tạm thời để tìm hướng vươn lên. 

2.Không sản xuất được gì: 

Cần nhắc đi nhắc lại với nhũng doanh nhân thất bại rằng phải tự biết trang bị cho mình một kỹ năng hữu dụng nào đó nếu muốn kiếm được đồng tiền thực sự. Bạn chỉ được trả tiền khi làm ra một cái gì đó. Nếu thành công tài chính là mục tiêu đề ra thì bạn phải sản xuất hay tạo ra một cái gì đó trong thế giới thực chứ không phải trong giấc mơ. Càng thêm nhiều giá trị cho “cái gì đó” bạn càng nhận thêm được nhiều tiền. Nếu “vốn tài chính” có thể kế thừa từ cha mẹ thì “vốn kỹ năng” chỉ có được qua đào tạo và cố gắng. 

3.Chọn sai đối tác và người trợ giúp: 

Bạn sẽ chẳng thể thành công trong kinh doanh nếu không có một mạng lưới bạn bè hay nhóm hỗ trợ. Chọn sai đối tác kinh doanh cũng là yêu tố dẫn đến thất bại. 

Bảy sai lầm không hề có ở một doanh nhân thành đạt

4.Khiêm nhã trong thái độ: 

Những người thất bại thương có thái độ khiếm nhã, thô lỗ. Họ không bao giờ đến đúng giờ, không cám ơn người tạo điều kiện thuận lợi trong kinh doanh cho mình và không hề biết nhận lỗi khi lầm lỗi. Cân nhắc tương quan giữa sự thành công và tính trễ nãi, ta thấy: những doanh nhân càng thành công, càng đến đúng giờ cho dù họ có bận rộn trong cả ngày, trong khi những nguời thất bại thường hay đến trễ dù họ không có việc gì để làm cả. Kẻ thất bại thường quên cám ơn khi được người khác “thết một chầu”, trong khi người thành công lại rất trân trọng. Kẻ thất bại có tác phong tệ hại dần theo sự đi xuống của nghề nghiệp. Điều này làm cho những người muốn giúp đỡ kẻ ấy tiến thân cũng phải nản lòng. 

5.Yếm thế và thiếu tự tin: 

Những con người thất bại thường có cái nhìn bi quan yếm thế. Họ không thích công việc đang làm và thế giới đang sống, đồng thời đánh giá mọi người xung quanh là thiếu trung thực và đần độn. Ngoài ra họ còn lây nhiễm tính chủ bại, tuyệt vọng cho người khác. Thiếu tự tin về chính mình không cho phép họ làm tốt công việc đang làm, vì họ không tin mình sẽ làm được. Nói chuyện với ai, họ cũng biểu hiện sự bi quan, tự tố cáo mình là kẻ đầu hàng. 

6.Ưa tranh cãi: 

Những doanh nhân thất bại hay thích tranh cãi. Họ muốn gây ấn tượng về sự thông minh với bạn bè nhưng chỉ làm cho người khác khó chịu, mà trên đời này không ai lại muốn giúp đỡ kẻ gây khó chịu cho mình. Trong khi đó, những doanh nhân thành đạt không muốn phí thời giờ cho các cuộc tranh cãi bất tận. Họ sẽ tránh xa bạn nếu bạn bắt đầu gây chiến. 

7.Không biết chọn các ưu tiên: 

Những người thất bại không sắp xếp được các ưu tiên, vì vậy họ luôn than vãn là thiếu thời gian hoặc quá bận bịu. Trên thực tế, không bao giờ có dư thời gian cho ta làm tất cả mọi việc trong ngày. Bạn phải biết ưu tiên cho công việc quan trọng hơn. Chọn lựa đúng đắn các ưu tiên là một yếu tố quyết định thành bại trong kinh doanh.

Tags: QUẢN TRỊ KINH DOANH Quản trị doanh nghiệp

Bài viết

Ảnh độc quyền HocKynang.com
Góp ý đánh giá HocKynang.com Gửi bài viết tới HocKynang.com

Thành viên

Kết nối

google-plus youtube twitter
facebook

Kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội để chia sẻ nhiều hơn!

Liên kết

Tem nhãn - Túi PE - Màng Pe - Thùng carton - Băng dính