icon profile default icon profile crystal icon profile dove icon profile lilac icon profile medical icon profile organic icon profile summer icon profile vintage

7 Bí quyết quảng bá bản thân

Đăng bởi Quản trị viên. Posted in Bí quyết tìm việc

7 Bí quyết quảng bá bản thân

Nếu bạn rơi vào tình trạng phải đi tìm một công việc mới, 7 bí quyết sau sẽ giúp bạn thu hút Nhà tuyển dụng (NTD):

1. Xem tên của bạn như một thương hiệu

Cách bạn đặt tên trong email hay những biệt danh giúp bạn thể hiện cá tính với bạn bè nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng chúng nơi công sở. Theo Marianne Adoradio, một Chuyên viên Tư vấn Hướng nghiệp kiêm Tuyển dụng, NTD không bao giờ “ưu ái” những người có địa chỉ email “đáng yêu”.

2. Đáp ứng nhu cầu của NTD

Theo Kathryn Ullrich, Chuyên viên Tuyển dụng Quản Trị Viên và Tư vấn Nghề nghiệp, NTD luôn muốn tìm người thật sự phù hợp với công việc. Bạn có thể dốc hết sức để làm một công việc mình chưa từng làm, nhưng điều đó không thuyết phục được NTD. Vì thế, mỗi lần nộp hồ sơ tìm việc, bạn cần đưa ra những lý do thật thuyết phục giải thích tại sao bạn là người phù hợp nhất với công việc.

7 Bí quyết quảng bá bản thân

3. Duy trì những thông tin tích cực trên Internet

Theo Richard Phillips, Chuyên gia Tư vấn Hướng nghiệp của Advantage Career Solutions, bạn nên loại bỏ những thông tin “bên lề” về bản thân trên Facebook hay các mạng xã hội, thay vào đó, hãy tham gia vào các diễn đàn của những người làm cùng nghề để đóng góp ý kiến. Điều này sẽ có lợi cho bạn!

4. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Theo Adoradio, khi gặp khó khăn, hãy hỏi người khác xem họ sẽ làm gì trong tình huống này. Bạn có thể sẽ khám phá ra nhiều điều mới mẻ và hữu ích mà bạn không ngờ đến.

5. Tham gia các khóa học nâng cao kiến thức

Việc này thật sự hữu ích nếu các khóa học này cung cấp cho bạn những kỹ năng mới (chẳng hạn kỹ năng liên quan đến công nghệ mới đang được sử dụng trong ngành nghề của bạn). Các chứng chỉ phù hợp cũng sẽ giúp cho hồ sơ của bạn thêm “hoành tráng”.

7 Bí quyết quảng bá bản thân

6. Đảm nhận dự án mới ở công ty

Theo Phillips, bạn nên đảm nhận những dự án mới có thể giúp bạn “làm mới” hồ sơ của mình. Hãy suy nghĩ về hồ sơ bạn sắp viết. Bạn muốn làm mới nó như thế nào, theo hướng nào?
 

7. Hãy linh hoạt khi chọn việc

Có thể bạn không muốn mỗi ngày phải đi hơn 15 km mới đến được công ty. Tuy nhiên, nếu bạn linh hoạt hơn khi xác định tiêu chí chọn việc thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn. Điều này cũng giúp bạn trở thành một ứng viên hấp dẫn hơn vì NTD sẽ đánh giá bạn có thể thích ứng tốt với sự thay đổi.

Tags: Kỹ năng tự học Bí quyết tìm việc

Bài viết

Ảnh độc quyền HocKynang.com
Góp ý đánh giá HocKynang.com Gửi bài viết tới HocKynang.com

Thành viên

Kết nối

google-plus youtube twitter
facebook

Kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội để chia sẻ nhiều hơn!

Liên kết

Tem nhãn - Túi PE - Màng Pe - Thùng carton - Băng dính